Thứ 5, ngày 16 tháng 5 năm 2024
Khai mạc Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Hồi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025
17-9-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 17/9, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Hồi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 với 08 điểm cầu các xã, thị trấn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường dự và chủ trì hội nghị. Tham dự tại đầu cầu huyện có 147 đảng viên, tại 08 điểm cầu các xã, thị trấn có 1.212 đảng viên.

Đồng chí Đinh Cao Cường - Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường nhấn mạnh, việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết một cách cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị có tính khả thi cao; đồng thời, tuyên tuyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện. Làm cho toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện nắm vững các quan điểm, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cơ bản đã được đề ra trong Nghị quyết; thấy rõ được những thuận lợi, khó khăn từ đó vận dụng, sáng tạo, thống nhất trong nhận thức và hành động.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh thêm, để thực hiện có hiệu quả nội dung trên thì việc tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt nghị quyết phải đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả và phù hợp với từng đối tượng theo tinh thần đổi mới; khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong việc học tập, quán triệt. Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các nhiệm vụ của Nghị quyết. Cán bộ, đảng viên phải nghiên cứu kỹ, nắm vững và hiểu rõ những  nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII; Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cấp ủy, chi bộ, các cơ quan, ban, ngành, mặt trận và các đoàn thể huyện, căn cứ từng nội dung trong Nghị quyết để xây dựng chương trình thực hiện của cơ quan, đơn vị mình; thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân…

Quang cảnh Hội nghị tại đầu cầu Hội trường chung của huyện

Theo đó, trong thời gian 1,5 ngày (từ ngày 17 đến sáng 18/9), các đảng viên tham dự hội nghị được nghe quán triệt các nội dung Chỉ thị số 01-CT/HU, ngày 19-8-2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII và Nghị quyết Đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch số 02-KH/HU, ngày 04-9-2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Ngọc Hồi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Và được nghe các đồng chí báo cáo viên Huyện ủy phổ biến các chuyên đề như: chuyên đề tổng quan chung, chuyên đề về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; chuyên đề về kinh tế; chuyên đề văn hóa xã hội; Quốc phòng – an ninh và đối ngoại.

Buổi sáng ngày 17/9, sau phần phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phổ biến 02 chuyên đề gồm chuyên đề tổng quan chung và chuyên đề về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Chí Tường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện sẽ quán triệt chuyên đề về kinh tế.

Sáng ngày mai (18/9), Hội nghị sẽ tiếp tục phổ biến các chuyên đề về văn hóa xã hội, Quốc phòng – an ninh và đối ngoại. Kết thúc các chuyên đề, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận và bế mạc./.