Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện
10-11-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 09/11, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ngọc Hồi. Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện chủ trì hội nghị.

Đại tá Trịnh Ngọc Trọng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tham dự Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Trịnh Ngọc Trọng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, khung diễn tập KVPT huyện.

Chính thức diễn ra trong 3 ngày, diễn tập KVPT huyện Ngọc Hồi năm 2022 với quy mô lớn, lần đầu tiên huyện thực hành diễn tập 1 bên 2 cấp cùng với tỉnh. Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện cùng với sự nỗ lực, trách nhiệm và quyết tâm cao của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các địa phương đã phối hợp triển khai toàn diện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 đạt mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Qua diễn tập, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đã nắm chắc nguyên tắc lãnh đạo, nội dung, thực hiện đầy đủ trình tự các bước trong chuyển lực lượng vũ trang lên các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; các đơn vị lực lượng vũ trang nắm chắc nội dung, làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền; các cơ quan nắm được thứ tự, nội dung công tác tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; duy trì điều hành cơ quan chặt chẽ, nghiêm túc; thực binh bắn đạn thật đúng theo trình tự, quy định, phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận…

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Kết quả diễn tập đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng và ý thức trách nhiệm cao trong lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng và các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện và các địa phương. Nâng cao nhận thức, quan điểm xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân trong tình hình mới. Phát huy sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, chủ động chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng và an ninh, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ trong mọi tình huống.

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, có 10 tập thể và 30 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập KVPT huyện Ngọc Hồi năm 2022.

Số lượt xem:2003