Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII
15-10-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 13/10, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII. Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Huyện ủy viên khoá VII, các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện ủy khoá VII, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện (không phải là Huyện ủy viên), Trưởng Công an huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, với tinh thần công khai, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Hội nghị đã thực hiện quy trình 5 bước giới thiệu nhân sự  Ban Chấp hành, Ban Thường vụ vào Đảng bộ huyện khóa VII đối với đồng chí Dương Văn Khôi - Trưởng Công an huyện.

Theo đó, trong thời gian 1 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua các Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Báo cáo những công việc của Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết giữa hai kỳ Hội nghị Huyện ủy lần thứ 9 và lần thứ 10. Quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy khoá VII (sửa đổi, bổ sung). Tờ trình của Ban Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về đề nghị sửa đổi bổ sung Quy trình xem xét, thi hành kỷ luật Đảng của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU, ngày 23-8-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về qu ly hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với các Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến và các nội dung quan trọng khác.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thứ nhất, thống nhất với tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng năm 2022.

Đối với nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thống nhất ban hành Kết luận về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 3 tháng cuối năm 2022 (Cụ thể như dự thảo Kết luận trình Hội nghị). Để triển khai thực hiện tốt Kết luận trên, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí Huyện uỷ viên, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể khẩn trương quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện sát với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Trong đó, phải xác định được những nội dung, công việc có trọng tâm, trọng điểm, bức xúc để tổ chức thực hiện; phải nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, từ nhận thức đến việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện, để tạo sự thống nhất về ý thức và hành động trong từng cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng trong nhân dân đối với các nhiệm vụ đề ra.

Thứ hai, thống nhất Báo cáo những công việc quan trọng Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết giữa hai kỳ Hội nghị Huyện uỷ lần thứ 9 và thứ 10. Đối với những nội dung, công việc sẽ bàn và giải quyết từ nay đến Hội nghị Huyện uỷ lần thứ 11, Ban Thường vụ Huyện uỷ cần có chương trình cụ thể, sát với thực tế để lãnh đạo thực hiện trong từng tháng; trong đó, phải xác định rõ đầu việc, thời gian thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, cá nhân thực hiện, gắn với công tác kiểm tra và nâng cao trách nhiệm cá nhân của đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ.

Thứ ba, thống nhất thông qua Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa VII (sửa đổi, bổ sung). ĐuyHuyH  ề nghị các Đảng ủy trực thuộc tiến hành rà soát lại Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đảm bảo đúng quy định và phù hợp với Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Quy chế làm việc sau khi ban hành.

Thứ tư, thống nhất thông qua nội dung sửa đổi Quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đảng của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham mưu Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện.

Thứ năm, thống nhất thông qua Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU, ngày 23-8-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh thêm, thời gian còn lại của năm 2022 không nhiều, để thực hiện đạt các chỉ tiêu còn lại của năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực, chung sức, chung lòng tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, tận dụng thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thử thách, chủ động, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các chi tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.