Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Phát động Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum - 110 năm xây dựng và phát triển”
13-9-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 12/9, Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum - 110 năm xây dựng và phát triển” đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi. Lễ phát động được kết nối trực tuyến từ Hội trường Ngọc Linh đến 21 điểm cầu  huyện và các xã, thị trấn với tổng số gần 1.000 đại biểu tham dự.

Đại biểu tham dự Lễ phát động tại đầu cầu tỉnh

Tham dự Lễ phát động tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Huỳnh Quốc Huy - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; các ngành liên quan tỉnh; cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các em học sinh, sinh viên. Tại điểm cầu huyện, đồng chí Trần Thị Phụng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy dự và chủ trì.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Cuộc thi đã thông qua kế hoạch và công bố quyết định thành lập Ban tổ chức Cuộc thi. Theo đó, Cuộc thi được tổ chức từ ngày 13/9-13/12/2022, với hai hình thức: Thi trắc nghiệm trực tuyến và thi viết. Cuộc thi sẽ tổ chức tổng kết và trao giải trước ngày 05/02/2023.

Theo kế hoạch, Cuộc thi được thực hiện bằng 02 hình thức: thi viết và thi trắc nghiệm trên Trang thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Mỗi người dự thi có thể tham gia cả hai hình thức thi gồm 01 bài thi viết và 01 lượt thi trắc nghiệm/người/tháng. Hạn cuối nộp bài thi viết về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là ngày 20/11/2022. Phần thi trắc nghiệm, thời gian thi trong 03 tháng bắt đầu từ 06 giờ 00, ngày 13/9/2022 đến 21 giờ 00, ngày 13/12/2022.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, sinh viên, học sinh trung học cơ sở trở lên (Khuyến khích các em học sinh lớp 5 của bậc Tiểu học tham gia) và Nhân dân hiện đang sinh sống, công tác, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Kon Tum (trừ thành phần tham gia Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và cán bộ, công chức của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cán bộ kỹ thuật thiết kế phần mềm Cuộc thi).

Đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện

Phát biểu phát động Cuộc thi, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh, Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Kon Tum; những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc; về truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của quân và dân trên địa bàn tỉnh; về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của Đảng bộ tỉnh trong quá trình lãnh đạo phong trào cách mạng tỉnh nhà vượt qua những khó khăn, thử thách trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống giặc ngoại xâm để giành lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho quê hương, cho dân tộc. Qua đó, làm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần động viên, cổ vũ mọi giai tầng xã hội phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới ở tỉnh nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu: để Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum-110 năm xây dựng và phát triển” thực sự trở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực, góp phần chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Cuộc thi chu đáo, đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân sôi nổi hưởng ứng, tham gia để qua đó thêm hiểu hơn và yêu hơn mảnh đất và con người Kon Tum. Đồng thời, có hình thức biểu dương, khen thưởng xứng đáng đối với các tập thể, cá nhân tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc của Cuộc thi. Các cấp, các ngành, các địa phương chủ động phối hợp tuyên truyền, triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú để mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, các em học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi; xem đây là việc làm thiết thực, góp phần thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của mỗi chúng ta với quê hương Kon Tum.