Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tỉnh ủy giao ban khối Đảng kết hợp giao ban trực tuyến với Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tháng 9 năm 2022
5-10-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 04/10, Đồng chí A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban khối Đảng kết hợp giao ban trực tuyến với Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tháng 9 năm 2022. Tại điểm cầu huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị tại đầu cầu tỉnh qua hệ thống trực tuyến

Trong 9 tháng đầu năm 2022, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong toàn Đảng bộ tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng. Công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện đúng quy trình, quy định. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đạt kết quả tốt…

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hoà và các đại biểu đã thảo luận một số tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 9 tháng qua và đề ra một số giải pháp, nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2022.

Kết luận Hội nghị, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Để tiếp tục tạo sự chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong những tháng cuối năm 2022, yêu cầu các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các huyện ủy, thành ủy có giải pháp khắc phục ngay những hạn chế, khuyết điểm trong 9 tháng năm 2022. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) "về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"…

Tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, đảm bảo chính xác, kịp thời, đúng quy trình, quy định; triển khai hiệu quả Chương trình của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng "về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới". Triển khai kịp thời, đạt chất lượng, đúng tiến độ công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2022. Triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2022. Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2022.

Tiếp tục rà soát, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác năm 2022. Tăng cường theo dõi, đôn đốc, triển khai thực hiện các chỉ đạo, kết luận của cấp ủy; thường xuyên chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế, không để khuyết điểm nhỏ trở thành sai phạm lớn. Đồng thời, xây dựng Chương trình công tác năm 2023 của cơ quan, đơn vị, địa phương gắn với tham mưu, đề xuất Chương trình công tác năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy./.