Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm, làm việc tại thôn Đắk Hú
8-9-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 7/9, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Cao Cường cùng đoàn công tác đã có buổi thăm, làm việc với cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân thôn Đắk Hú, xã Đắk Dục.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm và làm việc tại thôn Đắk Hú, xã Đắk Dục

Cùng tham dự có các đồng chí: Y Hồng Nhẫn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Việt - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đắk Dục, các ban, ngành liên quan xã và Chi bộ, Ban quản lý thôn cùng tham dự.

Thôn Đắk Hú có tổng diện tích tự nhiên khoảng 140,0ha; diện tích đất ở là 2,5ha; diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 130,0ha; thôn có 100hộ/396 khẩu, người dân chủ yếu hộ đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Toàn thôn có 5 hộ nghèo/16 khẩu, 03 hộ cận nghèo. Người dân trong thôn chú trọng chuyển đổi cây trồng, vật nuôi nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng báo dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững" được Chi bộ, Ban quản lý thôn quan tâm triển khai và được người dân đồng tình hưởng ứng, qua đó đã xuất hiện một số mô hình hiệu quả như: Mô hình giúp đỡ nhau liên thế hệ, mô hình nuôi cá nước ngọt, mô hình cải tạo vườn tạp…nhân dân trong thôn chú trọng giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đường làng ngõ xóm sạch đẹp.

Thôn đã triển khai đạt 5 tiêu chí về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Công tác an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân được thôn quan tâm triển khai kịp thời, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 62,62%;

Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao thu hút người dân tham gia tập luyện thường xuyên, trong thôn có 85 hộ/100 hộ đạt hộ GĐVH; người dân quan tâm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác thăm một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn thôn

Trên tinh thần cởi mở, chia sẻ, cán bộ và nhân dân thôn Đắk Hú đã kiến nghị với người đứng đầu cấp ủy huyện cũng như các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ để thôn triển khai hoàn thành 5 tiêu chí còn lại về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và phấn đến cuối năm 2023 thôn được công nhận đạt chuẩn.

Qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nghe ý kiến đề xuất của thôn, đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Chi bộ thôn duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt và nâng cao chất lượng, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tính phê bình và tự phê bình; tăng cường khối đoàn kết trong thôn; chú trọng chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp nhằm tăng giá trị kinh tế; vận động bà con tham gia vào tổ hợp tác để liên kết sản xuất trong nông nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bà con nông dân. Tuyên truyền, vận động bà con tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xoá bỏ hủ tục lạc hậu, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không nghe không làm theo lời kẻ xấu nhằm góp phần giữ gìn an ninh nông thôn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đoàn công tác tặng quà cho thôn

Đảng ủy xã tạo điều kiện để Chi bộ tham gia học tập kinh nghiệm từ các Chi bộ tiêu biểu về tổ chức sinh hoạt, tổ chức đưa bà con tham gia học tập  các mô hình phát triển kinh tế  trên địa bàn. Đồng thời giao UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn hỗ trợ kỹ thuật, tập huấn hướng dẫn để bà con biết cách tăng năng xuất từ diện tích canh tác; tư vấn cho bà con chọn mua cây, con giống đạt chất lượng; chỉ đạo cơ quan chuyên môn phụ trách tiêu chí cùng với thôn đẩy mạnh thực hiện nhằm đạt các tiêu chí.