Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với Đảng ủy xã Đắk Xú
14-9-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 14/9, đồng chí Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đắk Xú.

Đồng chí Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trần Thị Phụng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các ngành liên quan huyện, tập thể Đảng ủy xã Đắk Xú cùng dự.

Báo cáo của Đảng ủy xã tại buổi làm việc cho thấy, trong 8 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả trên các lĩnh vực, kinh tế tiếp tục phát triển ổn định; công nghiệp, tương mại và dịch vụ phát triển ổn định và từng bước mở rộng đến các thôn, hiện trên địa bàn xã có gần 200 cơ sở hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ.

Xã tiếp tục chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới, hiện đã triển khai xây dựng  thôn Kei Joi đạt chuẩn thôn đồng bào dân tộc đạt 7/10 tiêu chí; xây dựng thôn Ngọc Yên Phúc thành khu dân cư kiểu mẫu đạt 8/10 tiêu chí, chú trọng phát triển sản phẩm OCOP.

Công tác quản lý tài nguyên, môi trường, đô thị và xây dựng được duy trì triển khai thực hiện; làm tốt công tác quản lý khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng và PCCC rừng. Trong 8 tháng đầu năm, xã Đắk Xú đã phối hợp với các lực lượng tổ chức 04 đợt tuần tra, kiểm tra về tình trạng khai thác, vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép; phối hợp cùng các lực lượng của huyện, tỉnh tuần tra truy quét 01 đợt về các hành vi vi phạm Luật lâm nghiệp. Tổ chức tuyên truyền trực tiếp 04 đợt về công tác PCCC rừng;  vận động 29 hộ dân tham gia đăng ký dự án trồng rừng sản xuất, chuyển đổi với tổng diện tích 81,64 ha đất lâm nghiệp đã hoang hóa, bạc màu chuyển sang trồng rừng theo dự án hỗ trợ của Chính phủ.

Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá xã hội, công tác chính sách được quan tâm, tính đến 31/5/2023, tỉ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn xã đạt 75,50%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được Đảng ủy xã chú trọng.

Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động nhân dân tham gia các phong trào “chung tay xây dựng nông thôn mới”, xây dựng thôn DTTS nông thôn mới và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” đạt hiệu quả.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã và các ngành liên quan xã đã báo cáo, làm rõ thêm kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc. Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo UBND huyện đã phát biểu, trao đổi, giải đáp các kiến nghị đồng thời đưa ra các giải nhằm góp phần để xã Đắk Xú triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả Đảng ủy xã Đắk Xú đạt được trong 8 tháng đầu năm 2023, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho người dân, chú trọng triển khai thực hiện hiệu quả các Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS gắn với triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào đồng bào dân tộc vươn lên thoát nghèo bền vững”. Tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cây trồng có giá trị có giá trị kinh tế thấp sang cây trồng có giá trị cao để nâng cao thu nhập cho gia đình, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị. Mặt trận và các đoàn thể xã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân thi đua sản xuất, thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Triển khai tốt công tác giám sát trong Đảng, tăng cường bám nắm địa bàn nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân.

Số lượt xem:1973