Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026
12-8-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 11/8, Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức. Các đồng chí:  Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Y Hồng Nhẫn - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

Tham dự Kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTVN huyện; các đồng chí là đại biểu HĐND huyện khóa VII và lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, các xã, thị trấn cùng dự.

Kỳ họp chuyên đề lần này UBND huyện đã trình 03 nội dung để HĐND huyện xem xét, quyết định gồm: Tờ trình về mục tiêu, nhiệm vụ và dự toán Ngân sách Trung ương năm 2022 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Tờ trình về mục tiêu, nhiệm vụ và phân bổ vốn đầu tư phát triển ngân sách trung ương thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Tờ trình về phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2023 huyện Ngọc Hồi.

Quang cảnh Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong thời gian một buổi, với tinh thần làm việc hết sức trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ, các đại biểu tham dự đã đi sâu phân tích, làm rõ thêm nội dung trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 03 nội dung của Nghị quyết đó là: Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ và dự toán Ngân sách Trung ương năm 2022 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ và phân bổ vốn đầu tư phát triển ngân sách trung ương thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Nghị quyết về phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2023 huyện Ngọc Hồi.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển trước mắt và lâu dài của huyện. Thay mặt Thường trực HĐND huyện, đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện ngay sau kỳ họp cần xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm cụ thể cho từng tổ chức, đơn vị, địa phương và cá nhân chịu trách nhiệm triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa được HĐND huyện thông qua. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND huyện, theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban MTTQ huyện tăng cường giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện. Các cấp, các ngành, các cơ quan truyền thông làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung các nghị quyết HĐND huyện đã thông qua để nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, tích cực tham gia thực hiện và giám sát thực hiện.

Số lượt xem:1974