Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026
10-1-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 07/1/2022, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2022. Đồng chủ trì kỳ họp có các đồng chí: Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Y Hồng Nhẫn- Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự Kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTVN huyện và các đồng chí là đại biểu HĐND huyện khóa VII và lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện cùng dự.

Đồng chí Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 lần này đã tập trung cho ý kiến vào 02 Tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Ngọc Hồi khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết về việc thông qua quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Ngọc Hồi. Tại Kỳ họp này, Ban pháp chêt HĐND huyện và Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện cũng thông qua các báo cáo thẩm tra.

Trong thời gian một buổi làm việc, với tinh thần hết sức trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình được đề ra. Các đại biểu tham dự kỳ họp đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng vào các nội dung quan trọng trình tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thống nhất thông qua 2 Nghị quyết đó gồm Nghị quyết về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Ngọc Hồi Khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Nghị quyết về việc thông qua quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Ngọc Hồi.

Theo đó, các chỉ tiêu đất nông nghiệp của phương án quy hoạch phương án sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 có tổng diện tích tự nhiên toàn huyện đến năm 2030 là 83.936,25 ha. Trong đó, đất nông nghiệp là 73.638,26ha, chiếm 87,73% tổng diện tích đất tự nhiên; đất phi nông nghiệp là 9.139,61 ha, chiếm 10,89% tổng diện tích đất tự nhiên; đất chưa sử dụng là 1.158,38 ha, chiếm 1,38h% tổng diện tích đất tự nhiên. Đối với diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch: diện tích chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp là 4.385,67 ha; diện tích chuyển mực đích sử dụng từ đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 14,08ha. Diện tích chưa sử dụng đưa vào sử dụng trong thời kỳ quy hoạch: Tổng diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng trong kỳ quy hoạch là 205,33 ha. Trong đó, diện tích đưa vào sử dụng mục đích nông nghiệp là 136,15 ha; diện tích đưa vào sử dụng mục đích phi nông nghiệp là 69,18ha.

Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đinh Cao Cường-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện  chỉ đạo cơ quan chuyên môn căn cứ Nghị quyết về quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Ngọc Hồi vừa được HĐND huyện thông qua để hoàn thiện các thủ tục hồ sơ gửi Sở Tài nguyên - Môi trường thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định, làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả thiết thực. Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND, các vị Đại biểu HĐND huyện giám sát việc thực hiện của UBND huyện và các cơ quan chuyên môn và giám sát việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất sau khi được UBND tỉnh phê duyệt.

Biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Đối với HĐND, đồng chí Đinh Cao Cường-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cần bám sát, thực hiện hiệu quả quy chế hoạt động vừa được thông qua. Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, việc thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thực hiện triển khai, thực hiện tốt hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba HĐND huyện, tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo. Đại biểu Hội đồng nhân dân cần tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, năng lực để đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh thêm: Kỳ họp chuyên đề hội đồng nhân dân huyện được tổ chức vào thời điểm các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cử tri nhân dân các dân tộc trong huyện đang nỗ lực triển khai các biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát  dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trên địa bàn huyện. Tại kỳ họp này xin biểu dương và ghi nhận sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, cử tri nhân dân; các lực lượng tuyến đầu đã nỗ lực khắc phục khó khăn phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo của Trung ương, của  tỉnh  về công  tác  phòng,  chống  dịch  COVID-19,  phối hợp phân loại, đánh giá, xác định cấp độ dịch và kịch bản, biện pháp áp dụng cho từng cấp độ dịch theo yêu cầu của Trung ương, của tỉnh; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, có giải pháp quyết liệt, phù hợp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện trong thời gian sớm nhất.

Trước thềm năm mới và chuẩn bị chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời sức khoẻ, hạnh phúc, thành công, An khang, thịnh vượng đến các quý vị đại biểu./.