Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Khai mạc Kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân huyện Ngọc Hồi khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
28-6-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 28/6, Hội đồng nhân dân huyện Ngọc Hồi đã khai mạc Kỳ họp thứ 4, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Y Hồng Nhẫn – Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.

Đồng chí Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Tham dự Kỳ họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMT huyện, các vị đại biểu HĐND huyện khóa VII, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2022, huyện Ngọc Hồi đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai và tác động của đại dịch Covid – 19. Trong bối cảnh đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp giữa các Sở, ngành của tỉnh, cùng với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, chúng ta đã thực hiện đạt được nhiều kết quả cơ bản trong phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Sản xuất nông lâm nghiệp có sự chuyển dịch tích cực. Các chương trình mục tiêu quốc gia thực hiện theo kế hoạch đề ra. Công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực được tăng cường, công tác quản lý, sử dụng, điều động cán bộ công chức thực hiện đúng quy định, thực hiện tinh giảm biên chế theo đúng hướng dẫn; chế độ, chính sách đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được giải quyết kịp thời. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Để Kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 hoàn thành các nội dung đề ra, đồng chí Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND phát huy dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn trong thảo luận, tranh luận, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm; thể hiện rõ quan điểm đối với từng nội dung, nhất là đối với các dự thảo nghị quyết để HĐND huyện đưa ra những quyết định đúng đắn, sát tình hình thực tiễn, đảm bảo đúng pháp luật, có chất lượng và có tính khả thi cao, vì sự phát triển của huyện và đáp ứng niềm tin, sự mong đợi của cử tri.

Theo đó về nội dung chất vấn, đồng chí Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đại biểu tham gia chất vấn các vấn đề thiết thực, nổi cộm của huyện mà đông đảo cử tri quan tâm. Về việc trả lời chất vấn, đề nghị cơ quan, đơn vị, người trả lời chất vấn tập trung nghiên cứu để trả lời rõ ràng, đúng trọng tâm, trọng điểm của vấn đề.

Quang cảnh Kỳ họp

Kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong 2 ngày (từ 28-29/6/2022). Theo Chương trình, trong buổi sáng khai mạc, Kỳ họp sẽ xem xét thông qua một số nội dung như: Cho ý kiến về Dự thảo Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện. Các báo cáo, tờ trình của UBND huyện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 06 tháng cuối năm 2022; tình hình thu, chi ngân sách nhà nước 06 tháng đầu năm 2022; quyết toán ngân sách địa phương và phân bổ kết dư ngân sách huyện năm 2021. Đồng thời, xem xét báo cáo 6 tháng đầu năm 2022 của các ngành: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện.

Đồng chí Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện Ngọc Hồi khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Buổi sáng cùng ngày, Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện Ngọc Hồi khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Hương Tích, nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ủy viên UBND huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được bổ nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đắk Ang và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện Ngọc Hồi khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đỗ Văn Là - Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin của huyện.

Đại biểu tham dự Kỳ họp bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện Ngọc Hồi khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Lãnh đạo Thường trực HĐND huyện trao Nghị quyết và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Hương Tích và ông Đỗ Văn Là

Buổi chiều cùng ngày, các Đại biểu sẽ chia tổ thảo luận, cho ý kiến làm rõ thêm nội dung các dự thảo báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp lần này.

Diễn biến của Kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật./.