Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Thôn Thung Nai, xã Đắk Xú tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
18-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 18/11, Thôn Thung Nai, xã Đắk Xú đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy- UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Ngọc Hồi phát biểu tại ngày hội

Về dự ngày hội có đồng chí Huỳnh Quốc Huy- UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Ngọc Hồi; đồng chí Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Đức Ngọc – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đảng ủy và các ban, ngành liên quan xã Đắk Xú cùng dự.

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Thung Nai đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 91 năm xây dựng và phát triển.

Với truyền thống đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái; trong thời gian qua, Ban Công tác Mặt trận thôn Thung Nai đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các phong trào giúp nhau xoá đói, giảm nghèo; xây dựng gia đình văn hoá, bảo vệ an ninh trật tự, góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Toàn thôn có 137 hộ/483 khẩu, gồm 5 dân tộc anh em sinh sống. Tổng diện tích đất tự nhiên là 272 ha, trong đó đất sản xuất là 266 ha. Trong thôn có 63 hộ giàu, số hộ nghèo và cận nghèo là 03 hộ; thôn có 03 mô hình liên kết, tổ hợp tác; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên là 100%; thu nhập bình quân đầu người  là 41 triệu đồng/người/năm.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Thung Nai

Trong năm, thôn Thung Nai  đã triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phong trào đoàn kết chung tay phòng, chống dịch Covid-19. ..qua đó làm cho tư tưởng, nhận thức của cán bộ, nhân dân trong thôn được nâng lên, hạn chế tình trạng trông chờ ỷ lại, nhiều hộ đã có ý thức vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Bà con trong thôn đoàn kết, phát huy tính cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục khó khăn, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt.

Tiết mục múa sạp truyền thống chào mừng ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Ngọc Hồi chúc mừng những kết quả của cán bộ và nhân dân thôn Thung  Nai đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là thôn đã triển khai đạt kết quả Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, lãnh đạo thôn trong thời gian tới tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức vận động nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng đời sống mới...

Nhân dịp này, UBND xã Đắk Xú đã khen thưởng cho 05 hộ Gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền (từ 2019 -2021). Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân trong thôn./.