Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Thị trấn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020
30-7-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, tại Hội trường Tổ dân phố 6, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào  toàn dân bảo vệ an ninh tố quốc thị trấn Plei Kần đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020. Về dự có Lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND cùng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn và bà con tổ dân phố 6.

Đại biểu về tham dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020

Tại ngày hội đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị trấn thời gian qua và phương hướng công tác xây dựng phong trào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tới.

Theo đó, trong thời gian qua, UBND thị trấn Plei Kần đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, thôn, tổ dân phố, các đoàn thể, Công an thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật, các kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật đến toàn thể nhân dân đạt nhiều kết quả. Công tác quản lý đối tượng và công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm được tăng cường thường xuyên. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an thị trấn Plei Kần đã phát hiện, tiếp nhận và xử lý 23 vụ việc. Trong đó, chuyển Công an huyện thụ lý 10 vụ theo thẩm quyền; trực tiếp xử lý 13 vụ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 09 vụ/19 đối tượng với số tiền phạt trên 30 triệu đồng, hiện Công an thị trấn đang xác minh làm rõ 04 vụ.

Lãnh đạo Công an huyện và Lãnh đạo UBND thị trấn khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong đợt kiểm tra công tác phòng chống dịch bênh Covid-19 vừa qua, Công an thị trấn đã phối hợp với Tổ CSTT Công an huyện trong quá trình tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 trường hợp với số tiền trên 7 triệu đồng về hành vi “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng” và 39 trường hợp với số tiền gần 8 triệu đồng về hành vi “không thực hiện các biên pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của Cơ quan y tế”.

Công tác vận động quần chúng nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cũng triển khai và đạt nhiều kết quả khích lệ, qua phát động đã thu hồi được 01 khẩu súng hơi, 02 súng kíp, 07 khẩu súng cồn, 11 dao, kiếm các loại, 18 viên đạn AK và 01 quả lựu đạn…

Tại ngày hội đã tổ chức tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản để bà con nhân dân nâng cao cảnh giác. Ngày hội cũng đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Dịp này, có 01 tập thể và 06 cá nhân được Chủ tịch UBND thị tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020./.