banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Xuân Tân
19-11-2019

Chiều ngày 15/11, Ban Mặt trận thôn Xuân Tân, xã Đắk Xú đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đồng chí Y Bích Thọ - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Huyện uỷ đã tham dự ngày hội.

Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho thôn Xuân Tân

Thôn Xuân Tân hiện có 125 hộ với 595 nhân khẩu, trong đó có 114 hộ có nhà kiên cố, 11 hộ nhà tạm, trong thôn có 1 hộ nghèo. Thu nhập bình quân năm 2019 ước tính là 39 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ lao động có việc làm là 100%; 100% người dân trong thôn tham gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và phát triển, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, hương ước, quy ước của thôn; thi đua lao động trong sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động do các cấp, các ngành và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.  

Đồng chí Nguyễn Hữu Bảng - Chủ tịch UBND xã Đắk Xú trao Bằng công nhận Gia đình văn hóa cho các gia đình

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm qua, bà con nhân dân thôn Xuân Tân đã hăng hái tham gia và đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, có 100% hộ gia đình đăng ký tham gia đình văn hoá. Tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư khi đau ốm đều đến cơ sở y tế để khám và điều trị; 100% trẻ em, bà mẹ mang thai được tiêm chủng, khám chữa bệnh, chăm sóc theo quy định…

Phát biểu tại đây, Đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Xuân Tân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn biên giới; đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh môi trường, xây dựng thôn ngày càng phát triển. Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân thôn Xuân Tân./.

Thy Thảo
Số lượt xem:222
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2107 Số người online:
Phát triển:TNC