banner
Thứ 4, ngày 26 tháng 2 năm 2020
Đăk Kan tiêu hủy trên 2 tấn lợn dương tính với dịch tả lợn Châu phi
5-12-2019

Sáng ngày 04/12, Ủy ban nhân dân xã Đắk Kan đã phối hợp với các ngành chức năng huyện tổ chức tiêu huy 2.137 kg lợn dương tính với dịch tả lợn Châu phi. Toàn bộ số lợn trên là của hộ ông Hoàng Viết Lượng ở thôn 1, xã Đắk Kan.

Ngày 01/12 nhận được thông tin của ông Hoàng Viết Lượng về tình hình đàn lợn thịt 44 con có cân nặng từ 40 đến 80 kg bỏ ăn, có triệu chức sốt. Gia đình đã báo chính quyền địa phương. Trung Tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã vào tiến hành kiểm tra, mổ lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Kết quả cho thấy các mẫu gửi xét nghiệm đều dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của Trung tâm thú y vùng 5 vào ngày 03/12, ngay trong buổi sáng ngày 04/12 địa phương đã họp và tiến hành các bước tiêu hủy bộ 44 con lợn của ông Hoàng Viết Lượng theo đúng quy trình. Đồng thời xã cũng triển khai các giải pháp phòng, chống dịch, tuyên truyền thông báo rộng rãi đến người dân. Xã cũng đặt biển cảnh báo tại các tuyến đường nối với các tuyến đường liên xã để kiểm soát dịch bệnh. Tổ chức công tác tiêu độc khử trùng chuồng trại, cấm người dân vứt xác lợn chết, lợn bệnh ra môi trường, khuyến cáo người dân không được tăng đàn vào thời điểm này…

Như vậy, từ khi huyện Ngọc Hồi phát hiện có dịch tả lợn Châu Phi (cuối tháng 9/2019) thì đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã Đắk Kan xảy ra dịch bệnh./.

Thy Thảo
Số lượt xem:120
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 3704 Số người online:
Phát triển:TNC