banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Hội nghị tập huấn tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh động vật
13-11-2019

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh động vật Năm 2019 cho trên 40 Học viên là lãnh đạo; Cán bộ phụ trách Nông nghiệp; Ban thú y cơ sở 8 xã, thị trấn. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vương Văn Tuyên- Phó chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh động vật 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vương Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm huyện đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh động vật, đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đảm bảo sản xuất chăn nuôi phát triển ổn định, bền vững. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, qua thống kê trên địa bàn huyện đã xuất hiện 14 ổ dịch tả lợn châu Phi ở 11 thôn, tổ dân phố tại các xã Đăk xú, Pờ y, Sa loong và Thị trấn Pleikần và đã tiến hành tiêu hủy trên 400 con lợn với tổng trọng lượng gần 20 tấn. Xuất hiện ổ dịch Cúm A/H5N6 trên địa bàn xã Đăk kan và tiến hành tiêu hủy gần 1.000 con gia cầm. Để tăng cường công tác quản lý và giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm và xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng Tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch bệnh động vật, đặc biệt là những kiến thức về kỹ thuật phòng, chống dịch bệnh trên đàn lợn và nắm bắt được những thông tin cơ bản, biện pháp nhận biết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chăn nuôi, tránh gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên sẽ được phổ biến một số Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 719/QĐ-TTg ngày 5/6/2008 về chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; quy định việc thành lập và tổ chức, hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật các cấp; hướng dẫn một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có dịch tả lợn châu phi; cách nhận biết và phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; biện pháp ngăn chặn và cách xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bệnh dịch tả lợn Châu Phi./.

Thy Thảo
Số lượt xem:187
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1763 Số người online:
Phát triển:TNC