Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Lễ ra mắt mô hình Tổ hợp tác trồng cây ăn quả của phụ nữ dân tộc Brâu
14-9-2020

ngochoi.kontum.gov.vn):Ngày 11/9, Ban dân tộc tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ hợp tác trồng cây ăn quả của phụ nữ dân tộc thiểu số rất ít người Brâu tại thôn Đăk mế, xã Pờ Y. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; Hội LHPN tỉnh, huyện; Phòng dân tộc huyện và Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và Hội LHPN tỉnh tặng quà cho Tổ hợp tác

Tổ hợp tác trồng cây ăn quả  gồm 23 thành viên là hội viên Hội LHPN Dân tộc thiểu số ít người Brâu. Tham gia Tổ hợp tác, định kỳ 2 tháng, Ban điều hành tổ chức sinh hoạt 1 lần để các thành viên bàn bạc, trao đổi về quá trình trồng và chăm sóc cây an quả; các thành viên được hỗ trợ giống, phân bón và tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả sạch phát triển kinh tế gia đình, thực hiện các hoạt động hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, Ban quản lý tổ và các thành viên có trách nhiệm liên hệ đầu ra cho sản phẩm. Thống nhất giá tiêu thụ sản phẩm để liên kết tìm đầu ra đến mùa thu hoạch, vận động các thành viên mở rộng diện tích cây ăn quả.

Thông qua mô hình tổ hợp trồng cây ăn quả nhằm giúp cho chị em hội viên Hội phụ nữ DTTS rất ít người Brâu tại thôn Đăk Mế chuyển đổi cơ cấu cây trồng, có cơ hội thuận lợi được tiếp cận các kiến thức về chăn nuôi, kinh nghiệm trong sản xuất, chủ động tham gia các mô hình kinh tế tập thể tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao vị thế, vai trò của gia đình và xã hội. Ngay sau Lễ ra mắt, cán bộ Trung tâm khuyến nông khuyến lâm tỉnh đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả và giao trên 2.000 cây giống bơ, sầu riêng, mít thái, xoài cho các thành viên trong Tổ hợp tác./.