Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao Chốt dân quân thường trực xã Pờ Y
14-8-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 14/8, tại công trình Chốt dân quân thường trực xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi. Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành bàn giao công trình Chốt dân quân thường trực xã Pờ Y cho Ban CHQS huyện Ngọc Hồi, Ban CHQS xã Pờ Y.

Dự buổi bàn giao về phía Bộ CHQS tỉnh Kon Tum có đồng chí Đại tá Trịnh Ngọc Trọng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Thiều Đại Xuân - Phó tham mưu trưởng - Bộ CHQS tỉnh và các Ban tham mưu Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí Y Lan – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Đào Quốc Phòng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; lãnh đạo UBND xã Pờ Y; Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Pờ Y.

Tại buổi bàn giao, các bên đã ký biên bản bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Chốt chiến đấu dân quân thường trực xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi. Công trình Chốt chiến đấu dân quân thường trực xã Pờ Y được xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng gồm nhà ở, nhà làm việc cho tiểu đội dân quân thường trực có diện tích rộng 123,2m2 và các công trình phụ trợ khác như cổng vào, hàng rào dây thép gai, đường lên chốt, giếng nước sinh hoạt, kèm hệ thống máy bơm nước, ống dẫn nước đồng bộ, bể chứa nước...Công trình được hoàn thành sau 1 năm thi công.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Đại tá Trịnh Ngọc Trọng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Công trình được xây dựng theo đúng thiết kế phê duyệt và đưa vào sử dụng, là cơ sở để nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân thường trực trong bảo vệ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, khu vực biên giới. Vì vậy, trong thời gian tới lực lượng dân quân thường trực xã cần nâng cao cảnh giác, ngăn chặn mọi âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để lôi kéo quần chúng nhân dân lấn chiếm, phá hoại công trình. Trong phạm vi khu vực của chốt không được để cho nhân dân đi lại, canh tác, sản xuất và các hoạt động khác nhằm xâm hại đến công trình. Thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công trình quốc phòng trên địa bàn được giao quản lý, bảo vệ.

Các đồng chí Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo BCH quân sự huyện trồng cây tại Chốt dân quân thường trực xã Pờ Y

Việc bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Chốt chiến đấu dân quân thường trực xã Pờ Y nhằm giúp cho lực lượng dân quân địa phương, nhất là lực lượng dân quân tự vệ ở các xã biên giới thêm vững mạnh, làm nền tảng cho việc xây dựng khu vực phòng thủ ở cơ sở ngày càng vững chắc, đủ sức sẵn sàng đối phó với các tình huống xảy ra, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và cuộc sống của Nhân dân.

Được biết, công trình Chốt dân quân thường trực xã Pờ Y là công trình xây dựng điểm để triển khai rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới./.