Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Bàn giao mái ấm tình Thương cho phụ nữ nghèo biên giới
25-8-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 24/8, tại xã Đăk Dục, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ngọc Hồi phối hợp với Hội LHPN huyện Đăk Hà tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho chị Y Hem (27 tuổi, dân tộc Triêng), trú tại thôn Nông Kon; là đối tượng phụ nữ nghèo, 2 con còn nhỏ và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo xã Đắk Dục

Ngôi nhà gồm phòng khách và 2 phòng ngủ có diện tích 56m2, được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà cấp IV (tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch), với tổng trị giá 133 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện Đăk Hà hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội LHPN xã Đăk Dục và Đồn Biên phòng Dục Nông hỗ trợ 3 xe tải vật liệu xây dựng (cát, sỏi) và 68 ngày công xây dựng; số còn lại do dòng họ và gia đình quyên góp.

Bên cạnh tặng nhà mái ấm tình thương, gia đình chị Y Hem còn được Hội LHPN huyện Ngọc Hồi và Hội LHPN xã Đăk Dục hỗ trợ chăn đắp và dụng cụ sinh hoạt hàng ngày trị giá hơn 2 triệu đồng./.