Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Lễ kết nghĩa giữa UBND xã Đăk Xú với Đồn Biên phòng Đăk Xú
19-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 19/11, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đăk xú đã diễn ra Lễ kết nghĩa giữa Uỷ ban nhân dân xã Đăk Xú với Đồn biên phòng Đăk Xú. Tham dự buổi lễ có Thượng tá Lê Quốc Việt - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Kon Tum.

Quang cảnh Lễ kết nghĩa giữa UBND xã Đăk Xú với Đồn Biên phòng Đăk Xú

Tại buổi lễ, hai bên đã tập trung thảo luận và thống nhất ký kết cùng nhau thực hiện tốt các nội dung trọng tâm: Phối hợp quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, công tác biên phòng, phát triển kinh tế, xã hội; tuyên truyền, vận đông nhân dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc phát triển kinh tế-xã hội; vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; chấp hành các quy định của pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội.

Phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo ANCT, TTATXH, công tác đối ngoại biên phòng, ngoại giao nhân dân, thực hiện mô hình kết nghĩa thôn bản hai bên biên giới. Phối hợp xây dựng khu vực biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân và thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh; hệ thống tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có năng lực lãnh đạo toàn diện, chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể hoạt động nề nếp phát huy tốt vai trò, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phối hợp thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, cuộc vận động, phong trào, mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Đại diện UBND xã Đăk Xú và Đồn Biên phòng Đắk Xú ký kết các nội dung phối hợp

Xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa đội ngũ cán bộ xã, thôn, đồng bào các dân tộc trên địa bàn với cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Đắk Xú. Thường xuyên thăm hỏi, động viên nhau nhân dịp lễ tết, ngày kỷ niệm truyền thống của xã Đắk Xú, đồn Biên phòng Đắk Xú. Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn; xử lý các tình huống mới nảy sinh trên địa bàn, biên giới, cửa khẩu,; xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng.

Thông qua Lễ kết nghĩa nhằm củng cố, tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Ủy ban nhân dân xã Đắk Xú với đồn Biên phòng Đắk Xú, tạo tiền đề để hỗ trợ, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn ANCT, TTATXH trên địa bàn; đẩy mạnh phát triển kinh tế,văn hóa, xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng Đồn Biên phòng Đắk Xú vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; xây dựng xã Đắk Xú vững mạnh, an toàn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.