banner
Thứ 6, ngày 2 tháng 6 năm 2023
Kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y
26-2-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 24/2, Đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trường đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá thẩm định kết quả xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đánh giá kết quả các tiêu chí tại thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y

Được chọn triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu từ đầu năm 2021, thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y đã có nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đến nay, thôn Ngọc Hải đã xây dựng được nhà văn hóa thôn, có sân chơi thể thao, đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, nhân dân thực hiện trồng hoa hai bên đường, thường xuyên tổ chức vệ sinh sạch sẽ, nhà ở của các hộ trong thôn khang trang, xây dựng kiên cố, 100% tuyến đường chính trong thôn được bê tông hóa, có điện đường chiếu sáng; tỷ lệ hộ nghèo thấp; thu nhập của người dân ổn định; tình hình an ninh nông thôn được đảm bảo; hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển, đổi mới và đi lên.

Tại buổi kiểm tra, từng thành viên trong Đoàn công tác đã xem xét hồ sơ, đi kiểm tra thực tế và đối chiếu từng tiêu chí cụ thể về kết quả triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Ngọc Hải. Qua đó cho thấy, thôn đã triển khai hoàn thành 10/10 tiêu chí theo Bộ tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu của UBND tỉnh. Kết quả đó đã khẳng định sự đầu tư và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện, xã và sự hướng ứng mạnh mẽ của toàn thể Nhân dân trong thôn, phát huy được vai trò chủ thể, nhất là việc tự bỏ vốn đầu tư cho sản xuất, chủ động chỉnh trang vườn tược, nhà ở, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, văn minh.

Quang cảnh buổi kiểm tra, đánh giá thẩm định các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y

Phát biểu kết luận tại buổi tra, đồng chí Nguyễn Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được, qua đây đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã, thôn lưu ý tiếp tục quan tâm đầu tư một số tiêu chí vẫn chưa đảm bảo để trong thời gian tới đủ điều kiện xét công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Về văn hóa xã quan tâm mua sắm thêm trang thiết bị cũng như dụng cụ thể thao để phục vụ nhu cầu tập luyện của người dân; Còn một số mặt chưa toàn diện đề nghị xã và thôn tiếp tục quan tâm. Để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã, Ban Chỉ đạo xã, Ban quản lý, Ban phát triển thôn theo chức năng nhiệm vụ, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của từng thành viên trong đoàn thẩm định để hoàn thành các bước còn lại một cách hiệu quả. Tiếp tục phối hợp tốt với các ban, ngành liên quan trong việc tổ chức thực hiện.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiến hành lấy ý kiến và kết quả cũng như sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiễu mẫu. Chính quyền xã, thôn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, phát huy tinh thần đoàn kết để người dân phấn khởi vươn lên làm giàu, đóng  góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng/.

Thy Thảo
Số lượt xem:1181
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

1806407 Tổng số người truy cập: 2138 Số người online:
Phát triển:TNC