Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hoà kiểm tra công tác trồng rừng tại xã Sa Loong
17-2-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 17/2, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa cùng Đoàn công tác Tỉnh ủy đã có buổi đi kiểm tra mô hình trồng rừng tại Tiểu khu 200a, thôn Đăk Vang và công tác trồng rừng năm 2021 trên địa bàn xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa cùng đoàn công tác kiểm tra mô hình trồng rừng tại Tiểu khu 200a, xã Sa Loong

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí: U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Ngọc Hồi; Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Từ năm 2020 đến nay, tại Tiểu khu 200a, xã Sa Loong đã triển khai trồng mới rừng với tổng diện tích hơn 193ha. Cụ thể, năm 2020, trồng gần 88ha và năm 2021 trồng gần 106ha. Trong đó, UBND xã hỗ trợ cho cộng đồng trồng rừng hơn 32ha. Trong năm 2022, xã đăng ký trồng thêm 100ha rừng. Đến nay, toàn xã có hơn 10.000ha đất lâm nghiệp với độ che phủ rừng là 55%.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hoà đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục kiểm tra quá trình sinh trưởng rừng trồng được trong năm 2021 và hướng dẫn hộ dân bảo vệ, chăm sóc và quản lý diện tích rừng trồng mới; chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, xây dựng các mô hình sản xuất thay thế cây trồng truyền thống, tạo sinh kế bền vững dưới tán rừng; tuyên truyền, vận động người dân thay đổi tư duy sản xuất trong việc trồng và phát triển rừng, hướng tới làm giàu từ rừng. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương nghiên cứu làm đường giao thông, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển rừng, dược liệu và các mô hình khác tại Tiểu khu 200a.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, động viên và tặng quà 2 hộ gia đình có mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao tại thôn Đắk Vang, xã Sa Loong

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa đã đến thăm mô hình kinh tế trồng cà phê xen canh cây ăn quả của hộ Hồ Văn Tập và mô hình kinh tế trồng cao su, cà phê của hộ A Krải ở thôn Đăk Vang, xã Sa Loong. Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà và động viên các hộ gia đình phấn đấu làm ăn, phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình và hướng tới liên kết chuỗi trên toàn xã. Đồng thời tìm kiếm đầu ra ổn định, mở rộng thị trường, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển./.