Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Khánh thành và bàn giao nhà đồng đội năm 2022
22-12-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 22/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y phối hợp với UBND xã Pờ Y tổ chức khánh thành, bàn giao nhà đồng đội năm 2022 cho gia đình Thiếu tá Nguyễn Hữu Nam công tác tại đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y; Trú tại: thôn Măng Tôn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao quà cho gia đình đồng chí Nam

Ngôi nhà mới khang trang được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y triển khai xây dựng cách đây gần 2 tháng. Tổng diện tích xây dựng là 90m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 công trình phụ; tường được xây bằng gạch, nền lát gạch, mái lợp tôn.

Kinh phí xây dựng nhà là 350 triệu đồng, trong đó: Kinh phí của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng là 80 triệu đồng; gia đình đồng chí Nam đóng góp vào 260 triệu đồng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y vận động hỗ trợ được 10 triệu đồng; đặc biệt bà con nhân dân thôn Măng Tôn tích cực hỗ trợ nhiều ngày công lao động để xây dựng nhà.

Ngôi nhà hoàn thành và bàn giao đúng vào dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của BĐBP tỉnh đối với gia đình quân nhân Nguyễn Hữu Nam, góp phần vun đắp thêm phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời chiến cũng như thời bình.