Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ dự và chỉ đạo Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Plei Kần 6 tháng đầu năm 2021
23-6-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 23/6, đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã dự và chỉ đạo Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Plei Kần khóa VII nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự còn có các đồng chí Tổ cấp ủy huyện phụ trách địa bàn.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Plei Kần đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, mặt trận, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các chi bộ trực thuộc bám sát chương trình hành động, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Huy động toàn hệ thống chính trị, các nguồn lực triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tập trung cao thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Cụ thể, diện tích cây hàng năm trên 462 hecta đạt 89,26% kế hoạch; diện tích cây lâu năm trên 1.315 hecta, đạt 97,28% kế hoạch. Thương mại - dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định, Hiện nay trên địa bàn có 1.154 hộ tiểu thủ công nghiệp - kinh doanh thương mại dịch vụ, đảm bảo nhu cầu hàng hóa cho nhân dân.

Công tác quản lý tài nguyên - môi trường, đô thị và xây dựng được quan tâm triển khai thực hiện. Lĩnh vực văn hóa xã hội tổ chức triển khai có hiệu quả. Công tác chính sách xã hội luôn được quan tâm và giải quyết kịp thời theo đúng quy định. Các chế độ liên quan đến người nghèo, nguời có hoàn cảnh khó khăn được cấp phát kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng.

Lĩnh vực quốc phòng - an ninh duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình cơ sở, tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời vấn đề nảy sinh. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phát động sâu rộng các phong trào thi đua ở cơ sở.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng được chú trọng, các chi bộ trực thuộc tiếp tục duy trì nề nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ; quan tâm thực hiện công tác phát triển đảng viên, từ đầu năm đến nay đã kết nạp 7 quần chúng, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 345 đồng chí.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2021, cùng với việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Đảng ủy thị trấn Plei Kần  tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục triển khai có hiệu quả 3 lĩnh vực đột phá; đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; công tác quản lý Nhà nước về trật tự đô thị; Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Làm tốt công tác phát triển đảng, nhất là ở các chi bộ thôn, tổ dân phố; Lãnh đạo Mặt trận, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đẩy mạnh hoạt động các phong trào thi đua, các cuộc vận động lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn; xây dựng, củng cố tổ chức chi đoàn, chi hội hoạt động yếu kém, phát triển đoàn viên, hội viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng uỷ thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy thị trấn Plei Kần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chỉnh trang đô thị trọng tâm là khu vực chợ và vỉa hè. Quan tâm thực hiện đạt các chỉ tiêu, nâng cao chất lượng sức khoẻ cho nhân dân, chú trọng công tác phòng dịch Covid-19, dịch bệnh sốt xuất huyến Dengue. Hưởng ứng đóng góp Quỹ Vắc xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị; triển khai thực hiện các nội dung Kế hoạch 30 năm Ngày thành lập huyện. Chỉ đạo các ngành chức năng đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả đối với các loại tội phạm. Chú trọng đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; tăng cường khối đại đoàn kết, chú trọng kết nạp đảng viên mới tại các thôn, Tổ dân phố; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng...

Hội nghị cũng đã thông qua Dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn khoá VII; dự thảo Kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021- 2026 của UBND thị trấn./.