banner
Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021
Đắk Kan sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
10-5-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Cùng với với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, thời điểm này, xã Đắk Kan đang tích cực triển khai các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo thời gian theo đúng quy định.

Người dân xã Đắk Kan xem danh sách cử tri

Hiện nay, xã Đắk Kan đã hoàn thành việc niêm yết công khai danh sách các ửng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; danh sách cử tri tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã và nhà văn hóa các thôn. Theo đó, Thôn 2, xã Đắk Kan được ủy bầu cử xã  ấn định là đơn vị bầu cử số 2, thuộc khu vực bỏ phiếu số 2 với tổng số 407 cử tri, trong đó nam 205 cử tri, nữ 202 cử tri, được niên yết công khai tại nhà văn hóa thôn.

Để đảm bảo các thông tin cử tri, Chi bộ và các tổ chức chính trị xã hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, vận động cử tri tới nhà văn hóa thôn để kiểm tra, nắm bắt thông tin của các ứng cử viên cũng như cử tri.

Ông Nguyễn Trọng Hòa- Bí thư chi bộ thôn 2 xã Đắk Kan chia sẻ: Bản thân tôi và bà con nhân dân Thôn 2 xã Đắk Kan cũng đã nhận thức được quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong nội dung về công tác bầu cử trong thời gian tới. Qua đó, bà con nhân dân cũng đã nắm bắt được các vấn đề về bầu cử qua danh sách niêm yết, danh sách cử tri thôn và cũng như danh sách ứng cử của đại biểu HĐND các cấp. Qua đó cũng đã nắm bắt được, đảm bảo hiểu được công tác bầu cử là một vấn đề hết sức quan trọng. Qua đó, bản thân tôi cũng như bà con thôn 2 mong muốn các đồng chí được bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp đợt này cũng phát huy được tinh thần trách nhiệm.

Cũng như Thôn 2, thôn Hòa Bình được ủy ban bầu cử xã Đắk Kan ấn định là đơn vị bầu cử số 6, thuộc khu vực bỏ phiếu số 9 với tổng số 332 cử tri, trong đó nam 151 cử tri, nữ 171 cử tri, được niêm yết công khai tại nhà văn hóa thôn. Khi được tuyên truyền, hầu hết người dân trong thôn đã hiểu được ý nghĩa cũng như vai trò của cử tri. Bà Đinh Thị Hương,  thôn Hòa bình cho biết: Thời gian qua bản thân tôi cũng như bà con trong thôn đã được xã tuyên truyền về công tác bầu cử các cấp, người dân chúng tôi đã hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử, tích cực tham gia hưởng ứng, tìm hiểu kỹ tiểu sử của các vị Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp niêm yết tại thôn và mong muốn bầu cử Đại biểu quốc hội lần này sẽ lựa chọn những người đủ đức, đủ tài nhiệt tình lãnh đạo trong nhiệm kỳ.

Sau khi tổ chức thành công Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã Đắk Kan nhiệm kỳ 2021-2026 gồm có 44 đại biểu; trong đó đại biểu là người dân tộc thiểu số chiếm 27,27%; đại biểu nữ chiếm 31,8%; đại biểu dưới 40 chiếm 61,36; đại biểu là người ngoài Đảng chiếm 9,09%; đại biểu tái cử chiếm 45,83%.

Để đảm bảo các đại biểu tham gia ứng cử đại biểu có đủ đức, đủ tài, đủ uy tín, được cử tri tín nhiệm bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương, Ủy ban Bầu cử xã đã phối hợp chặt chẽ với cơ sở rà soát kỹ đội ngũ cán bộ trong quy hoạch chức danh ở địa phương để lựa chọn ra những người ưu tú nhất đưa vào danh sách.

Hiện nay, xã Đắk Kan đã niêm yết công khai danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn xã có 6 khu vực bỏ phiếu với tổng số 3.385 cử tri; Trong đó, cử tri nam 2.433; cử tri nữ 1.704.  Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn xã Đắk Kan được thực hiện đúng tiến độ theo quy định, tinh thần của cử tri trên địa bàn xã đều phấn khởi sẵn sàng cho cuộc bầu cử để cùng với cử tri trên địa bàn huyện  lựa chọn ra được những đại biểu đủ tài, đủ đức để cùng cả hệ thống chính trị xây dựng, phát triển địa phương ngày càng vững mạnh về kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh./.

Thy Thảo
Số lượt xem:103
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện - 02603. 504.359;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806403 Tổng số người truy cập: 533 Số người online:
Phát triển:TNC