Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Phát hiện 03 công dân có biểu hiện nghi vấn đi bộ về hướng biên giới Lào
2-6-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Theo thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, vào khoảng 16h00 phút ngày 31/5/2021 tại khu vực chợ biên giới, bên phải cánh gà Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, cách Cột mốc 790 Biên giới Việt Nam – Lào khoảng 400m về phía Việt Nam thuộc thôn Iệc, xã Pờ Y. Tổ tuần tra bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã phát hiện 03 công dân có biểu hiện nghi vấn đang đi bộ hướng từ nội địa ra biên giới qua Lào.

Ba công dân bị lực lượng Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y bắt giữ

Các công dân gồm Dương Văn Danh, sinh năm 1987, trú tại Thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; Phan Văn Huy, sinh năm 1988, trú tại xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An và Ngô Thành Bào, sinh năm 1996, trú tại xã Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Qua đấu tranh, các công dân đã khai nhận hành vi của mình nhằm vượt biên trái phép sang tỉnh Attapư, nước Cộng hòa DCND Lào để làm thuê kiếm tiền thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Căn cứ vào hành vi vi phạm, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt 3 công dân trên với tổng số tiền trên 21 triệu đồng. Trong đó, Ngô Thành Bào bị phạt vi phạm hành chính 3 hành vi “qua lại biên giới Quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh theo quy định”, “qua lại biên giới Quốc gia mà không làm thủ tục nhập cảnh theo quy định”, “không thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền về việc mất hộ chiếu” với số tiền nộp phạt 11 triệu 250 nghìn đồng và hai công dân Dương Văn Danh, Phan Văn Huy bị phạt mỗi công dân 5 triệu đồng về hành vi “qua lại biên giới Quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh theo quy định”./.