Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm và làm việc với xã Đăk Dục
22-4-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 20/4, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới thăm và làm việc với xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi.

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy vui mừng khi nghe những kết quả đạt được trong việc phát triển kinh tế - xã hội và những giải pháp triển khai thực hiện trong năm 2021 của xã Đăk Dục.

Theo đó, xã Đăk Dục đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Hiện toàn xã có hơn 950 ha cây trồng hằng năm; hơn 1.000 cây lâu năm, trong đó cao su hơn 469 ha, cà phê hơn 110 ha, cây ăn quả hơn 14 ha...Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 35 triệu đồng/năm. Hiện xã có 01 Hợp tác xã và 01 Tổ hợp tác hoạt động; có 02 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh (rượu ghè men lá và thịt heo khô gác bếp).

Trong năm 2021, xã Đăk Dục phấn đấu đạt 03 tiêu chí nông thôn mới nâng cao (tiêu chí về giao thông, điện và bảo trì các công trình sau đầu tư); thêm 02 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh (dệt thổ cẩm và muối tiêu rừng); phát triển 135 ha cây ăn quả, cây mắc ca trong giai đoạn 2021 - 2025.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy đã gợi mở nhiều nội dung để Đảng ủy xã Đăk Dục tập trung làm rõ, gồm diện tích đất trồng cây cao su, cà phê; hiệu quả việc chuyển đổi một số cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, cây mắc ca; công tác quản lý, bảo vệ rừng còn gặp khó khăn, một số hộ dân vẫn còn lén lút phát rừng làm nương rẫy và khai thác rừng trái phép.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Đảng ủy xã Đăk Dục làm rõ 3 tiêu chí nông thôn mới nâng cao mà xã đã xác định trong năm 2021 và giải pháp để triển khai thực hiện; vấn đề hoạt động của các hợp tác xã và công tác bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn xã...

Quang cảnh buổi làm việc với xã Đăk Dục

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang yêu cầu Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Dục tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để xã đạt NTM nâng cao, rồi đến NTM kiểu mẫu trong thời gian tới. Trong năm nay, tiếp tục nâng cao các tiêu chí trong xây dựng xã NTM. Nâng cao thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ hộ nghèo hiện còn hơn 3%, hộ cận nghèo còn gần 4%, cố gắng giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo năm sau nhiều hơn năm trước.

Nghiên cứu nâng cao chất lượng, sản lượng của cây và con, sản lượng làm ra trên 1ha năm sau chất lượng, sản lượng cao hơn năm trước. Quán triệt Nhân dân nghiêm túc chấp hành Luật Lâm nghiệp, tích cực cùng Công ty Lâm nghiệp và Bộ đội Biên phòng Đồn Dục Nông tham gia quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho xã Đăk Dục

Đảng ủy xã lãnh đạo, chỉ đạo ngay trong tháng này triển khai Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong vùng ĐBDTTS do UBMTTQVN tỉnh phát động; cải tạo vườn tạp mang lại hiệu quả kinh tế.

Đồng chí Bí thư bày tỏ tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đăk Dục sẽ tiếp tục đoàn kết tạo nên sức mạnh tổng hợp, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành đưa KT-XH xã nhà ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên xứng đáng là xã NTM của tỉnh.