banner
Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021
Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn Trang thăm, làm việc tại xã Pờ Y
23-4-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 22/4, Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn Trang cùng đoàn công tác Thường trực Tỉnh uỷ đã có buổi thăm, làm việc tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi. Cùng dự có Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành huyện.

Pờ Y là xã có biên giới giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia, có cửa  khẩu quốc tế Bờ Y. Tổng diện tích tự nhiên là 9.481,11 ha; xã có 08 thôn, dân số là 8167 người/2.140 hộ, dân tộc thiểu số chiếm 53,5% dân số toàn xã, trong đó dân tộc thiểu số ít người Brâu có 173 hộ/558 khẩu.

Thời gian qua, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, kinh tế tiếp tục phát triển, xã đã hoàn thành chương trình nông thôn mới năm 2018 và hiện đang xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao và phấn đấu trong năm 2021 xây dựng thôn Ngọc Hải đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 3,37%.

Quang cảnh buổi làm việc với xã Pờ Y

Trên địa bàn xã có 26 doanh nghiệp sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh thương mại dịch vụ tại khu vực cửa khẩu; có 275 hộ kinh doanh cá thể, 03 Tổ hợp tác và 01 HTX thương mại dịch vụ hoạt động cơ bản hiệu quả. Xã có 01 sản phẩm OCOP.

Là xã có cửa khẩu Quốc tế, có quốc lộ 40, tuyến đường NT18 rất thuận tiện cho giao thông cũng như giao thương hàng hoá. Trên địa bàn xã có nhiều điểm nhấn để phát triển du lịch như Cột mốc ba biên, Quốc Môn, đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn, hồ Đắk Hniêng...

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tặng quà cho xã Pờ Y nhân chuyến thăm và làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã biểu dương Đảng bộ và nhân dân xã Pờ Y đã quyết tâm, quyết liệt trong xây dựng NTM, là 1 trong 5 xã biên giới của huyện đạt nông thôn mới nên xã tiếp tục phát huy thành tích đạt được, trong thời gian tới xây dựng xã đạt NTM nâng cao và xã NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng chỉ rõ những tồn tại của xã trong thời gian qua như công tác phối hơp giữa chính quyền địa phương với các lực lượng trong đấu tranh phòng chống ma tuý chưa được chặt chẽ, tình trạng vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý; trên địa bàn cũng có nhiều đối tượng đang sử dụng ma túy, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; công tác quản lý bảo vệ rừng còn hạn chế, việc người dân lấn chiếm đất rừng vẫn còn nhiều, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng đây là hạn chế đầu tiên và cơ bản nhất trên địa bàn xã hiện nay.


 

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng quà xã Pờ Y nhân chuyến thăm

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy xã Pờ Y phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phấn đấu độ che phủ rừng năm sau phải cao hơn năm trước, nên phải tăng cường trồng rừng. Xã phải rà soát lại các hộ xâm hại rừng để xử lý nghiêm theo Luật Lâm nghiệp, làm gương cho những người khác. Tập trung phát triển nông nghiệp cho người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số tại chỗ so với các dân tộc khác trên địa bàn chưa đồng đều.

Chăm lo để người dân tộc thiểu số tại chỗ phải phát triển nông nghiệp bằng cây và con đạt hiệu quả nhằm tăng thu nhập cho người dân, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Trong thời gian tới, xã cần tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ đối với số người tạm trú trên địa bàn, quản lý tốt trật tự xã hội tại đia phương./.

Thy Thảo
Số lượt xem:224
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện - 02603. 504.359;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806403 Tổng số người truy cập: 690 Số người online:
Phát triển:TNC