Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Pờ Y ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp, giúp nhau cải tạo vườn tạp và kết nạp Hội viên mới
21-6-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Từ ngày 14-18/6, Hội Nông dân xã Pờ Y đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp, giúp nhau cải tạo vườn tạp  và kết nạp hội viên mới.

Chi Hội Nông dân thôn Tà Ka tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới và ra mắt Tổ hội nghề nghiệp và giúp hội viên cải tạo vườn tạp

Theo đó, tại Chi hội thôn Ngọc Hải và thôn Tà Ka đã ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây cà phê, giới thiệu 1 mô hình cải tạo vườn tạp, tổ chức kết nạp hội viên mới và ra quân nạo vét kênh mương. Tại Chi hội thôn Iệc giới thiệu 1 mô hình cải tạo vườn tạp và ra mắt mô hình tổ hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây Mắc ca. Các Chi hội thôn Đắk Mế, Bắc Phong, Kon Khôn, Măng Tôn và thôn Đắk Răng có chung một mô hình là cải tạo vườn tạp.

Triển khai Cuộc vận động, Hội nông dân xã Pờ Y phấn đấu trong năm có từ 17% trở lên và đến năm 2025 có từ 90% trở lên hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo thay đổi nếp nghĩ cách làm, bỏ dần những hủ tục lạc hậu, không trông chờ , ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước, tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong năm có từ 15% trở lên và đến năm 2025 có từ 70% trở lên hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, lựa chọn giống cây trồng, vật nuô có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng để nuôi, trồng, biết chi tiêu hợp lý để tích vón đầu tư sản xuất. 100% hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã được tuyên truyền, phổ biến về nội dụng của Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Các Hội viên giúp nhau cải tạo vườn tạp cho hội viên nghèo

Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” được Hội Nông dân xã Pờ Y phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã lồng ghép với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới; xây dựng Nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu....

Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” triển khai nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc thay đổi nếp nghĩ, cách làm, từ đó loại bỏ dần những phong tục tập quán lạc hậu, biết cách tổ chức lao động sản xuất, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số dần vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo bền vững hàng năm mà Đại hội các cấp đề ra./.