Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Pờ Y: Lễ công bố thôn Ngọc Hải đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021
25-5-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 25/5, UBND xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi đã long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Ngọc Hải đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Lãnh đạo huyện trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn Ngọc Hải

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Y Hồng Nhẫn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình nông thôn mới huyện; lãnh đạo các cơ quan, bàn, ngành huyện; Đảng ủy, UBND xã Pờ Y cùng toàn thể nhân dân thôn Ngọc Hải.

Được chọn triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu từ đầu năm 2021, thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự vào cuộc đồng bộ của địa phương và được Nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng.

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đến nay, thôn Ngọc Hải đã xây dựng đạt 10/10 tiêu chí, trong đó thu nhập bình quần đạt 49,2 triệu đồng/người/năm; Toàn thôn hiện nay còn 06 hộ nghèo (các hộ già yếu, neo đơn, ốm đau bệnh tật). Tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn Gia đình văn hóa của thôn Ngọc Hải hiện nay đạt 99,6 % (257/258 hộ); Tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1, trẻ hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 THCS đạt 100%.; tỷ lệ hộ dân tham gia BHYT đạt 96,4%. Tình hình an ninh trật tự trong thôn qua các năm được giữ vững. Nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, hương ước quy ước thôn làng. Thôn được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự’’ liên tục 03 năm trở lên; có nhà văn hóa, sân chơi thể thao, đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, nhân dân thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ; nhà ở của các hộ trong thôn khang trang, kiên cố; 100% tuyến đường chính trong thôn được bê tông hóa, có điện đường chiếu sáng.

Những kết quả đạt được theo bộ tiêu chí tại Quyết định số 965/QĐ-UBND ngày 12/9/2018 của UBND tỉnh Kon Tum ban hành Bộ tiêu chí về khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 – 2020, thôn Ngọc Hải được UBND huyện Ngọc Hồi ra Quyết định công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình nông thôn mới huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình nông thôn mới huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Pờ Y; cán bộ, Nhân dân thôn Ngọc Hải cần quan tâm tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; phải xem đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên; phát huy vai trò chủ thể của dân Nhân trong quá trình tổ chức thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tuyên truyền, vận động Nhân dân tiếp tục tổ chức thực hiện 10/10 tiêu chí để duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu đã đạt một cách bền vững.

Ban chỉ đạo nông thôn mới xã, UBND xã tiếp tục huy động lồng ghép các nguồn lực để thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân chung tay, góp sức xây dựng khu dân cư nông thôn mới, tổ chức chỉ đạo các thôn trên địa bàn thực hiện các tiêu chí xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; để góp phần xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh.

Tập trung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; rút kinh nghiệm và nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay trong tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, các ngành nghề ở nông thôn; đẩy mạnh hợp tác, liên kết sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường; quan tâm đến công tác đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; giữ vững an ninh trật tự xã hội ở khu dân cư để không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân.

Quang cảnh Lễ công bố thôn Ngọc Hải đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Việc được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu là niềm vinh dự và tự hào đối với cán bộ và Nhân dân thôn Ngọc Hải. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của xã Pờ Y nói riêng và huyện nói chung.

Lãnh đạo xã Pờ Y khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 01 tập thể, 04 cá nhân và 01 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. UBND xã cũng khen thưởng cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Văn nghệ chào mừng