Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Chủ tịch UBND xã Đắk Xú đối thoại với nhân dân trên địa bàn xã
26-4-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 25/04, đồng chí Đào Tuấn- Chủ tịch UBND xã Đắk Xú đã có buổi đối thoại với nhân dân trên địa bàn năm 2022. Tham dự đối thoại có đồng chí Nguyễn Ngọc Thất – Phó Bí thư  Đảng ủy, Lãnh đạo HĐND xã, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể xã cùng các hộ dân trên địa bàn.

Đồng chí Đào Tuấn - Chủ tịch UBND xã Đắk Xú đối thoại với nhân dân trên địa bàn

Tại buổi đối thoại, đồng chí Đào Tuấn - Chủ tịch UBND xã đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 của địa phương. Theo đó, trong năm 2021 vừa qua và 3 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo các Ban, nghành, đoàn thể xã cùng với  sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân trên địa bàn triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, qua đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của xã tầng bước được nâng lên.

Đại diện thôn Ngọc Yên Phúc  nêu ý kiến, kiến nghị với đồng chí Chủ tịch UBND xã

Tại đây, nhân dân xã Đắk Xú đã có ý kiến, kiến nghị với đồng chí Chủ tịch UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể các vấn đề như: Năm 2021 tình hình an ninh trật tự xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, nghiêm trọng; đề nghị UBND xã tăng cường chỉ đạo Ban Công an xã triển khai các nhiệm vụ để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Một số hộ dân trên địa bàn thôn có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất thổ cư khu vực đường vào cánh đồng của thôn Ngọc Yên Phúc. Hiện nay, trên địa bàn xã tình hình mua bán đất xảy ra nhiều, đề nghị UBND xã quan tâm vấn đề này. Đề nghị UBND xã chỉ rõ ranh giới giữa đất khu dân củ thôn Ngọc Tiền với thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y để Ban quản lý thôn tiện quản lý địa bàn thôn. Hiện nay, một số hộ dân đang canh tác tại tiểu khu 174 hiện chưa được cấp GCNQSDĐ. Đề nghị UBND xã xem xét đo đạc, cấp GCNQSD đất cho dân sản xuất.

Qua lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã nghiêm túc tiếp thu và giải đáp những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương.  Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời, mong muốn nhân dân xã Đắk xú tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực hưởng ứng, đồng thuận cao với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế gia đình, làm giàu cho gia đình, xã hội; tuân thủ Hiến pháp, pháp luật, góp phần vào công cuộc xây dựng xã nhà ngày càng phát triển./.