Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tổ chức Thư viện sách lưu động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam
24-11-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Hưởng ứng hoạt động tổ chức ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ VII, năm 2020. Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện đã phối hợp tổ chức hoạt động thư viện lưu động năm 2020 tại trường THCS Đăk Dục và trường TH - THCS xã Đăk Xú.

Các em học sinh Trường THCS Đắk Dục tham gia đọc sách

Theo đó, hoạt động thư viện lưu động được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 23/11- 4/12/2020 Tại Trường THCS Đăk Dục. Đợt 2 từ ngày 21/12 đến ngày 31/12/2020 tại Trường Tiểu học -THCS Đăk Xú.

Thư viên lưu động năm 2020 sẽ phục vụ từ 1.000 đến 1.500 đầu sách, chủ yếu là sách thiếu nhi, sách tham khảo, sách khoa học thường thức và các ấn phẩm khác phù hợp với lứa tuổi học sinh và nhu cầu nghiên cứu, tham khảo của giáo viên. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, luân chuyển, phục vụ sách, báo từ thư viện huyện đến các thư viện trường học nhằm tạo thói quen đọc sách, đáp ứng một phần nhu cầu đọc sách của giáo viên, học sinh trên địa bàn. Đồng thời, khơi dậy văn hoá đọc, rèn luyện và định hướng kỹ năng đọc sách cho học sinh trong nhà trường, giúp các em học sinh tiếp cận tri thức và thư giãn sau những giờ học và nâng cao ý thức tự học, rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục./.