Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Huyện Ngọc Hồi chủ động ứng phó với cơn bão số 8
19-9-2013

Mưa kéo dài trên diện rộng đã làm mực nước trên các sông, suối bắt đầu dâng cao. Tại tràn xả lũ thủy lợi Đắk Nông, mực nước tràn qua dao động khoảng 35cm, tại tràn xã lũ hồ chứa nước Đắk Hniêng mực nước tràn qua dao động khoảng 13cm. Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lớn đã làm ngập cục bộ một số diện tích lúa nước ven suối Đắk Hniêng, diện tích ngập ước chừng 38 ha thuộc khu vực các thôn Đắk Mế, Ngọc Hải thuộc xã Bờ Y và thôn Ngọc Yên, Ngọc Phúc và Thôn Đắk Nông xã Đắk Xú.

Tình hình mưa kéo dài đã gây lầy lún khoảng 2,5 km đường giao thông liên thôn tại các thôn Đắk Nông, Ngọc Phúc xã Đắk Xú, thôn Đắk Giàng  xã Đắk Nông và thôn Đắk Hú xã Đắk Dục. Làm sạt lở 02 mố cầu treo bắc qua sông Pô Cô thuộc địa phận hai thôn Đắk Sút 1 và thôn Gia Tun xã Đắk Ang. Một số tuyến kênh mương thủy lợi Đắk Trùi xã Đắk Nông, kênh mương thủy lợi Đắk Wai III xã Đắk Dục, kênh mương thủy lợi Đắk Pia xã Đắk Xú cũng bị bùn, cát bồi lấp. Mưa kéo dài nhiều ngày đã gây tràn ngập toàn bộ sân trường tiểu học Bế Văn Đàn xã Bờ Y,  mực nước tràn vào sân trường sâu khoảng chừng 50 cm, trước tình trạng này, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định cho học sinh tạm thời nghĩ học để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Nước ngập sân trường Tiểu học Bế Văn Đàn

Tại các địa phương đến khảo sát, nắm bắt tình hình của cơn bão số 8, đồng chí Trần Văn Chí đã đề nghị các cấp chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai các phương án nhằm khác phục kịp thời những công trình thủy lợi, đường giao thông, cầu treo, đặc biệt là diện tích lúa đang bị ngập, tránh không để tình trạng ngập úng nhiều ngày gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện và chủ động ứng phó với các tình huống do thiên tai có thể xảy ra.

Hà Anh