Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Huyện Ngọc Hồi với ngày hội tòng quân năm 2013
9-9-2013

Tham dự lễ có Đ/c Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Phan Thị Kim – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đại tá Hoàng Đình Nguyên - Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, các xã, thị trấn và bà con nhân dân trong huyện.

Đ/c Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội tòng quân

Ngay từ sáng sớm, 110 tân binh đã tập trung đông đủ tại Nhà văn hóa huyện để chuẩn bị lên đường nhập ngũ; nguyện một lòng nối tiếp truyền thống cha ông, viết tiếp nên những trang sử hào hùng của dân tộc trong suốt chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ huyện nhà hăng hái xung phong lên đường làm nhiệm vụ, với ý chí và lòng quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền và từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống hôm nay.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, Đ/c Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống hào hùng của dân tộc, đánh hồi trống khai hội giao quân, như tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho tuổi trẻ huyện nhà sẵn sàng vượt qua những thử thách khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đồng thời, Đ/c Chủ tịch UBND huyện đã căn dặn các thanh niên được lên đường làm nhiệm vụ lần này phải không ngừng phấn đấu và rèn luyện, chấp hành tốt kỹ luật quân đội, luôn là chiến sỹ xung kích đi đầu. Địa phương và các gia đình có con em tham gia nghĩa vụ lần này cần tích cực quan tâm động viên con em mình hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong 110 tân binh được gọi nhập ngũ lần này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã bàn giao cho Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh 70 tân binh, giao cho Trung đoàn 990 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 40 tân binh. Các tân binh đều có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa từ lớp 9 trở lên, dân tộc thiểu số chiếm trên 90%.

Một số hình ảnh:

Hà Anh