Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh uỷ tại xã Đắk Ang
23-9-2013

Tại buổi làm việc, Đ/c Trần Văn Nhứt – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo với Đoàn về tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế -xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn xã; trọng tâm là nỗ lực thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia để xoá đói giảm nghèo, nhìn nhận những mặt đã làm được, những mặt còn tồn tại yếu kém, nhất là vai trò lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong việc quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân, về vai trò chủ động của người dân trong việc phát triển sản xuất để cải thiện đời sống trong điều kiện xã còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo đang ở mức cao nhất của huyện; sự tác động tiêu cực của các thế lực lợi dụng vấn đề tôn giáo để lừa mỵ người dân, gây ra không ít khó khăn cho chính quyền sở tại …

Qua kiểm tra thực tế, Đ/c Phan Thị Kim đã đề cập những nhiệm vụ cụ thể của Tổ 04 phụ trách xã trong thời gian đến,Tổ đã xây dựng chương trình hành động về công tác xây dựng chính quyền cơ sở; đề xuất nhiệm vụ cụ thể đối với các ngành liên quan trong việc giúp xã phát triển kinh tế, văn hoá xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh. Hướng dẫn xây dựng quy chế làm việc của Đảng uỷ, UBND, Mặt trận và các đoàn thể xã, giúp xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc xây dựng nông thôn mới bằng những giải pháp thiết thực; có hường khắc phục một số nhà thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia 167 chưa hoàn thành; nêu ra phương án hỗ trợ các mô hình sản xuất, như trồng cây sâm dây, trồng rau xanh, nuôi gà thả vườn, nuôi cá nước ngọt, phát triển lúa nước; rà soát chỉnh sửa, bổ sung hương ước, quy ước để triển khai trong cộng đồng dân cư; tuyên truyền cho nhân dân cảnh giác với các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

VCN