Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Khảo sát chất lượng hoạt động của Đại biểu HĐND các cấp
23-8-2013

Trước khi có buổi làm việc với Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Ngọc Hồi, Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại xã Đắk Nông. Làm việc tại huyện, Đoàn đã tập trung đánh giá đúng chất lượng và hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND theo chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử trên tất cả các phương diện như việc chấp hành pháp luật, đấu tranh chống các biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tham nhũng lãng phí và các hành vi vi phạm pháp luật khác; việc tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tham gia tuyên truyền vận động nhân dân nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lâm Duy Nhẫn khẳng định, thời gian qua các thành viên của tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Ngọc Hồi đã phát huy tốt  vai trò của người đại biểu HĐND, tham gia đầy đủ các kỳ họp, phiên chất vấn của HĐND, tham gia thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND; liên hệ chặt chẽ với cử tri ở đơn vị bầu ra mình để thu thập, phản ảnh kịp thời những ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri với HĐND và cơ quan chức năng để xem xét và giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Song, việc tiếp xúc cử tri vẫn còn gặp những khó khăn nhất định, do đại biểu HĐND các cấp hầu hết hoạt động kiêm nhiệm, có những vấn đề kiến nghị của người dân liên quan đến nhiều cấp, ngành nên việc giải quyết chưa triệt để… Mong rằng, các thành viên trong tổ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, đổi mới nội dung, phương thức làm việc để việc tiếp xúc cử tri đảm bảo chất lượng, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Hà Anh