Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm Trường THPT Phan Chu Trinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022
6-9-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 05/9, nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, tặng quà Trường THPT Phan Chu Trinh.

Đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm Trường THPT Phan Chu Trinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022

Tại buổi thăm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà tập thể cán bộ quản lý, thầy cô giáo, các em học sinh, cũng như các bậc phụ huynh đang phải đối diện. Đồng thời nhấn mạnh rằng, dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, vì vậy lãnh đạo nhà trường cần tập trung quán triệt và triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhanh chóng khắc phục những khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa hoàn thành nhiệm vụ dạy và học; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho nhà trường

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức trực tuyến trên sóng truyền hình tỉnh với các nội dung: Đọc thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới; Tóm tắt thành tích nổi bật của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh trong năm học 2020-2021; Phát biểu chào mừng và đánh trống khai trường của lãnh đạo tỉnh. Kết thúc lễ khai giảng, nhiều trường học đã tổ chức sinh hoạt trực tuyến giúp học sinh xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện, phát triển bản thân trong năm học 2021-2022.

Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 tại đầu cầu tỉnh

Trong năm học 2021-2022 này, trường THPT Phan Chu Trinh có tổng số 369 học sinh ở 3 khối/11 lớp học. Có 217 em là học sinh dân tộc thiểu số. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhà trường triển khai phương án dạy học trực tuyến trên phần mềm Office 365 cho các khối lớp 10,11,12 và các tài khoản cá nhân của giáo viên. Nhà trường đã xây dựng thời khóa biểu cụ thể, chi tiết để giáo viên và học sinh đảm bảo quyền lợi trong công tác dạy và học. Bố trí dạy các buổi sáng từ 7h15 phút đến 10h30 phút các ngày trong tuần từ thứ 2-7; buổi chiều thứ 2,3,4: từ 13h15 phút đến 16h 30 phút. Số tiết mỗi buổi học là 3 tiết. Tổng số tiết/ tuần của các môn học (trừ môn TD, GDQP) là 24 -25 tiết/tuần. Thời lượng mỗi tiết học 1 tiếng, trong đó thực dạy 45 phút; công tác chuẩn bị và điểm danh học sinh 15 phút đầu buổi); giải lao giữa giờ 10 phút.

Ban giám hiệu chỉ đạo các tổ chuyên môn rà soát tài khoản cá nhân của giáo viên, học sinh đảm bảo cho công tác tổ chức dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu, không để tình trạng không kiểm soát được số lượng học sinh không đủ điều kiện mà không được học

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 được tổ chức bằng hình thức online dù còn nhiều mới lạ, nhưng nhiều trường học đã lên phương án, xây dựng những video, kịch bản để ngoài buổi khai giảng chung của toàn tỉnh, các em học sinh còn có những phút giây đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới thật đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19./.