Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Thôn Cao Sơn đón Bằng công nhận thôn đạt chuẩn thôn (làng) nông thôn mới
18-1-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 18/1, Ủy ban nhân dân xã Sa Loong đã tổ chức Lễ công bố thôn Cao Sơn đạt chuẩn thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo Công ty TNHH MTV 732, Đồn BP Sa Loong; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng bà con nhân dân thôn Cao Sơn cùng dự.

Quảng cảnh Lễ công bố thôn đạt chuẩn thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS

Sau gần 02 năm triển khai thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 147/QĐ-UBND ngày 28/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của UBND, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xã Sa Loong, của Chi bộ thôn, Ban phát triển thôn, các đoàn thể và bà con Nhân dân thôn Cao Sơn, đến nay bộ mặt nông thôn đã xanh, sạch, đẹp khang trang; kết cấu hạ tầng về điện sinh hoạt, giao thông, văn hóa,… được quan tâm đầu tư, nâng cấp; sản xuất nông nghiệp tiếp tục có bước phát triển; nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao; đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện và nâng lên, thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2023 đạt gần 50 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo trong thôn giảm xuống còn 2,89%, thôn không có hộ cận nghèo…

Đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng cho đại diện thôn Cao Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn Cao Sơn đã nỗ lực, phấn đấu để đạt được trong xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Để phấn đấu đạt và giữa vũng các tiêu chí, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xã Sa Loong và cán bộ, Nhân dân thôn Cao Sơn tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, phát huy tinh thần đoàn kết; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chú trọng phát triển sản xuất, tăng cường đầu tư cho nông nghiệp, phát triển dịch vụ và ngành nghề nông thôn; đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ; chủ độngg lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm phát huy thế mạnh của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức tham gia xây dựng nông thôn giàu, đẹp, văn minh; chú trọng công tác đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ở khu dân cư và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc

Dịp này, có 02 tập thể và 06 cá nhân, hộ gia đình được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới trong vùng đồng bào DTTS năm 2023