Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”
9-3-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 08/3, Hội LHPN xã Đăk Xú phối hợp với Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi và Đồn Biên phòng Đăk Xú tổ chức khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” năm 2024 tặng cho hộ gia đình chị Y Her, thôn Đăk Long Giao.

Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”

Hộ gia đình chị Y Her là hội viên phụ nữ nghèo, chồng thường xuyên đau ốm, có 03 con nhỏ đang tuổi ăn, học. Một mình chị Y Her làm lụng kiếm sống với mức thu nhập không ổn định, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Căn nhà gia đình chị đang sống hiện đã xuống cấp, hư hỏng.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 55m2, nền lát gạch, mái lợp tôn, với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Trong đó, gia đình đối ứng 30 triệu đồng; Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi hỗ trợ 50 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối tháng 4/2024.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững./.