Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" tại xã Pờ Y
5-2-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 05/2, tại thôn Kon Khôn, xã Pờ Y, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và xã Pờ Y tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" gắn với "Ngày hội bánh chưng xanh" nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Lãnh đạo các đơn vị tặng quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Pờ Y

Về dự có Nguyễn Thị Ven - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đồn Biên phòng CKQT Bờ Y; lãnh đạo xã Pờ Y; Ban Quản lý thôn Kon Khôn và bà con nhân dân trên địa bàn xã cùng dự.

Tại Chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao hỗ trợ 15 xuất quà, mỗi xuất 200 ngàn đồng (tiền mặt) cho nạn nhân chất độc da cam/Điô xin và tặng 100 xuất quà cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất 950 nghìn đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện trao 08 xuất quà cho đối tượng là con của nạn nhân chất độc da cam, mỗi xuất 200 nghìn đồng; Đồn Biên phòng CKQT Bờ Y tặng 05 xuất quà cho các em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em tới trường" và 04 xuất quà cho các em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 9 triệu đồng và 60 cặp bánh chưng cho nhân dân thôn Kon Khôn.

Lãnh đạo các đơn vị trao quà và tặng bánh chưng cho các hộ gia đình

Chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần động viên các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới có thêm niềm vui khi Tết đến Xuân về.