Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Khởi công xây dựng công trình dân vận của lực lượng vũ trang tỉnh năm 2023
3-10-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 03/10, tại xã Đắk Dục, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Chương trình khởi công xây dựng công trình dân vận năm 2023.

Đại tá Phạm Cảnh Toàn, Phó Chính ủy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy trao bảng tựng trưng và tiền cho thôn Nông Kon để triển khai xây dựng công trình Nhà Rông văn hóa

Về dự có đồng chí Đại tá Phạm Cảnh Toàn, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Đắk Dục; lãnh đạo Đồn Biên phòng Dục Nông.

Tại Chương trình, đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, đồng chí Đại tá Phạm Cảnh Toàn đã trao số tiền 105 triệu đồng để sửa chữa, xây dựng và nâng cấp các hạng mục công trình Nhà rông văn hóa thôn Nông Kon, xã Đắk Dục (huyện Ngọc Hồi).

Để xây dựng công trình, các đơn vị lực lượng vũ trang đã quyên góp với tổng kinh phí là 135 triệu đồng, trong đó Bộ đội Biên phòng tỉnh đơn vị chủ trì xây dựng công trình dân vận năm 2023 đóng góp 30 triệu đồng; 07 đơn vị lực lượng vũ trang gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sư đoàn BB10, Chi nhánh Viettel Kon Tum, Công ty 78, Công ty 732, Chi nhánh 716 (Binh đoàn 15) mỗi đơn vị đóng góp 15 triệu đồng.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đắk Dục và thôn Nông Kon huy động sự ủng hộ, đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân và sự chung tay đóng góp bằng vật chất, nguyên vật liệu, ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên địa bàn tham gia xây dựng công trình.

Công trình dự kiến hoàn thành, nghiệm thu và tổ chức bàn giao cho thôn Nông Kon vào cuối tháng 12 năm 2023, công trình là điểm nhấn chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023).

Việc chung tay xây dựng, sửa chữa Nhà rông văn hóa thôn Nông Kon khang trang, sạch đẹp đã góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp trong công tác dân vận giữa các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; giúp chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn có nơi sinh hoạt, giao lưu, tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng, củng cố mối đoàn kết giữa các lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tỉnh và quần chúng nhân dân khu vực biên giới, qua đó góp phần thiết thực vào phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.