Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy thăm hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đăk Ang
12-3-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 12/3, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã tới thăm, tặng quà hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Gia Tun, xã Đăk Ang (huyện Ngọc Hồi).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác thăm gia đình em Y Than

Cùng đi có lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ngọc Hồi.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tới thăm và tặng quà gia đình em Y Than (17 tuổi) và em Y Nhìn (15 tuổi). Y Than mồ côi mẹ, bố bỏ đi lập gia đình mới. Hiện em đang ở với bà ngoại (75 tuổi) đau ốm nặng. Vì hoàn cảnh khó khăn, em phải xin nghỉ học ở nhà chăm sóc bà ngoại. Y Nhìn, học sinh lớp 9, trường PTDTBT THCS Ngô Quyền (xã Đăk Ang) mồ côi bố, mẹ bỏ đi lập gia đình mới. 4 chị em ở với bà nội.

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn của gia đình và động viên Y Than, Y Nhìn tiếp tục vượt qua khó khăn, học tập thật tốt.

Đồng chí đề nghị Sở GD-ĐT, trường PTDTBT THCS Ngô Quyền (xã Đăk Ang) hỗ trợ 2 em học tập để thi vào lớp 10 tại trường PTDTNT tỉnh đạt kết quả tốt. Khi 2 em theo học, phải đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định.

Về kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình Y Than của huyện Ngọc Hồi và xã Đăk Ang, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương xây dựng phương án cụ thể, đồng thời huy động các tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn cùng chung tay.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho bà ngoại và Y Than

Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, Sở LĐ,TB&XH xem xét phương án đưa bà ngoại Y Than về sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hoặc chính quyền địa phương vận động người thân chăm sóc để Y Than yên tâm tiếp tục theo học.

Đồng chí lưu ý Đài PT-TH tỉnh tìm hiểu, giới thiệu các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh, để các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân biết, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã tặng nhiều phần quà cho gia đình em Y Than và em Y Nhìn. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy còn hỗ trợ cây cao su giống và công đào hố để trồng 2ha cao su trên diện tích đất hiện có của gia đình Y Than./.