Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Nông trường Cao su Plei Kần tích cực chăm lo đời sống cho người lao động
16-5-2016

Hiện nông trường có tổng số cán bộ công nhân viên chức và người lao động là 408 người, trong đó công nhân 133 người, hộ nhận khoán 240 người. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Lãnh đạo Công ty, mặc dù giá mủ cao su xuống thấp kỷ lục, rất khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, nhưng đơn vị vẫn duy trì ăn ca, hỗ trợ giá cho Công nhân. Các chế độ chính sách đối với người lao động được Nông trường thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định của Nhà nước, 100% cán bộ, công nhân viên chức và người lao động được đóng BHXH, BHYT, BHTN, được khám sức khỏe định kỳ, chất lượng bữa ăn ca được cải thiện, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Thái Hùng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nông trường cao su Plei Kần cho biết, trong thời gian qua mặc dù giá mủ thấp, Công đoàn vẫn thường xuyên quan tâm đến đời sống người lao động, nhất là công nhân lao động trực tiếp. Tháng 5  (tháng công nhân) hàng năm, Công đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực vươn lên. Công đoàn tổ chức phát động các phong trào để công nhân thực hiện lao động tốt, lao động sáng tạo để cùng đơn vị vượt qua khó khăn, đặc biệt trong thời điểm này để đảm bảo việc làm và tăng thu nhập cho công nhân.

Chị Đào Thị Thủy là công nhân tổ sản xuất số 5 thuộc Nông  trường cho biết thêm: Nông trường và Công ty luôn quan tâm đến đời sống, tiền lương bổng hàng tháng kịp thời. Mỗi khi người lao động bị đau ốm, Lãnh đạo và Công đoàn Công ty luôn tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên tinh thần giúp người lao động vượt qua khó khăn.

Cũng nhờ sự giúp đỡ tạo điều kiện của Nông trường mà đời sống của công nhân viên chức và người lao động từng bước được ổn định, số hộ có nhà xây cấp 4 chiếm tỷ lệ trên 80%. Đặc biệt, đơn vị đã tổ chức xây dựng Quỹ tiết kiệm để tạo điều kiện cho các hộ công nhân khó khăn vay tiền không tính lãi, hỗ trợ tiền  xây dựng nhà ở. Với những hoạt động thiết thực trên là nguồn động lực động viên kịp thời để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với đơn vị, góp phần vào hoàn thành kế hoạch sản xuất của đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch được giao./.

Mỹ Quyên