Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Tâm tư nguyện vọng của cử tri trước thềm bầu cử
16-5-2016

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, xã Đăk Ang đã chốt danh sách chính thức có 44 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, nữ 17 người, chiếm 38,6%; dân tộc thiểu số 37 người, chiếm 84,09%; trẻ dưới 35 tuổi 25 người, chiếm 56,8% ; tôn giáo 19 người chiếm 43%và ngoài Đảng 20 người, chiếm 45,4%. Theo báo cáo, toàn xã sẽ có 2.156 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu 04 cấp được chia làm 08 tổ/06 đơn vị bỏ phiếu tại các thôn làng, trong đó số cử tri là nam chiếm tỷ lệ 49%. Xã Đăk Ang, là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện, nhiều cử tri đã có ý kiến tâm huyết và kỳ vọng đối với những đại biểu sẽ trúng cử vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Theo ông A Nưa trú tại thôn Gia Tun, là cử tri trên địa bàn xã Đăk Ang mong muốn đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp lần này sẽ sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu là người có đức, có tài, có khả năng chăm lo cho nhân dân. Xã Đăk Ang là địa bàn còn khó khăn, đề nghị các đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp quan tâm hơn nhiều nữa đến xã để sớm sánh bằng với các xã khác trên địa bàn huyện.

Cũng như ông A Nưa, nhiều cử tri trên địa bàn xã cũng có chung sự mong muốn bầu ra những vị đại biểu có đủ  đức, đủ tài, luôn luôn lắng nghe và truyền tải ý kiến của người dân tới Đảng và Nhà nước. Đặc biệt trong nhiệm kỳ tới, cử tri mong muốn tiếp tục có những chính sách về ưu tiên dân tộc thiểu số để người dân được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, về các cây, con giống để xóa đói giảm nghèo, góp phần cùng với xã xây dựng nông thôn mới./.

Mỹ Quyên