Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề tài nuôi Chim trĩ đỏ
5-5-2016

Theo báo cáo,  Đề tài “ Nghiên cứu nuôi thử nghiệm Chim trĩ đỏ tại tỉnh Kom Tum được triển khai tại 4 hộ gia đình trên địa bàn 3 huyện Ngọc Hồi, Kon Plông, Tu Mơ Rông và Thành phố Kon Tum bắt đầu từ tháng 7/2013, với  số lượng ban đầu 16 con chim trống, 48 con chim mái. Qua một thời gian nuôi cho thấy, Chim trĩ đỏ thích nghi tốt với  điều kiện nuôi nhốt ở các điểm triển khai mô hình, chim nở ra sinh trưởng và phát triển tốt, thích nghi với  điều kiện khí hậu của địa phương. Với đặc tính kỹ thuật đơn giản như chim dễ nuôi, chuồng trại đơn giản, chi phí thức ăn và thuốc thú y thấp, khả năng  cho năng suất thịt và trứng khá cao,bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao so với  các vật nuôi khác.

Như vậy, thông qua Hội thảo lần này, hy vọng rằng trong thời gian đến Chim trĩ đỏ sẽ nhanh chóng tăng đàn, trở thành vật nuôi nông nghiệp. Qua đó, tạo ra một nghề mới, tăng thu nhập cho người dân./.

Mỹ Quyên