Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Mưa lớn kèm gió lốc gây thiệt hại tại các địa phương
5-5-2016

Nhận được tin báo của chính quyền địa phương, vừa qua, Ban Chỉ đạo giảm nhẹ thiên tại huyện đã phối hợp với chính quyền xã và các ngành liên quan tổ chức kiểm tra, đánh giá sơ bộ quá trình bị thiệt hại. Qua kiểm tra của đoàn công tác cho thấy, địa bàn bị ảnh hưởng nặng nhất là thôn Iệc (xã Bờ Y)17 nhà bị tốc mái, sập tường và một số nhà bị nứt cột. Tại thôn Giang Lố 1 và Giang Lố 2 (xã Sa Loong)09 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 04 nhà bị tốc mái, 05 hộ bị sập tường rào, sập mái hiện, có 01 trường mầm non Họa Mi ở thôn Hào Lý bị tốc mái khoảng 50%.

Tại Thôn Iệc, mưa lớn kèm với gió to đã cuốn tôn từ mái nhà của các hộ dân dính vào đường dây điện làm cho hệ thống điện tạm thời bị gián đoạn. Tuy nhiên, để khắc phục hậu quả, Điện lực Ngọc Hồi đã kịp thời cử cán bộ kỹ thuật vào xử lý nhằm bảo đảm an toàn và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Theo đó, Trung tâm môi trường (thuộc BQLKKT tỉnh) cũng đã cử công nhân đến khắc phục lại đường ống nước sạch bị vỡ để người dân có nước sinh hoạt kịp thời.

Sau khi xảy ra thiên tai, chính quyền địa phương đã kịp thời xuống kiểm tra thực tế, năm bắt tình hình, chỉ đạo khắc phục hậu quả và hỏi thăm, động viên các gia đình bị thiệt hại. Hiện Ban chỉ đạo huyện đã tổng hợp số lượng bị thiệt hại và lập báo cáo gửi về UBND huyện để có hướng hỗ trợ kịp thời, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ngọc Mai