Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Kiểm tra công nhận huyện Ngọc Hồi đạt chuẩn phổ cập
10-4-2015

Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Mai Thoan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban liên quan; các đồng chí là hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, Ban Phổ cập giáo dục huyện đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng kế  hoạch triển khai thực hiện Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đến nay, công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả như:  8/8 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non, toàn huyện có 11 trường mầm non, trong đó có 1 trường mầm non tư thục và 1 trường mầm non dân lập 732 với tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên 299 người, 100% giáo viên đạt chuẩn và gần 60% giáo viên đạt trên chuẩn. Cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư xây dựng, toàn huyện có 142 phòng học. 100% trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non được chăm sóc, giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số trẻ được học 2 buổi/ngày đạt 100%, trẻ dân tộc thiểu số ra lớp và đạt chuẩn tiếng việt đạt 100%, trẻ 5 tuổi huy động ra lớp 1.318 trẻ, đạt 99,92%, tăng 135 trẻ so với năm học trước, hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%, trẻ 5 tuổi đi học chuyên cần đạt 96,62%, trẻ 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân 95/1.330 trẻ chiếm 7,14%, duy dinh dưỡng thể thấp còi 110/1330 trẻ chiếm 8,27%.

Trong năm học 2014-2015, huyện đã làm tốt các chế độ cho học sinh, thực hiện hỗ trợ ăn trưa cho trẻ 5 tuổi theo Quyết định 239 và dưới 5 tuổi theo Quyết định 60 với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng, hỗ trợ chi phí học tập cho 643 trẻ với tổng số tiền trên 400 triệu đồng, 100% số trẻ đến trường được  khám định kỳ 2 lần/năm. Đến nay, toàn huyện có 3/11 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trong hai ngày làm việc tại huyện và tiến hành kiểm tra thực tế tại thị trấn Pleikần, xã Sa Loong và xã Bờ Y. Đoàn kết luận, huyện Ngọc Hồi đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại thời điểm tháng 3/2015.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hóa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp,các ngành trên địa bàn toàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện cần tập trung đầu tư cơ sở vật chất cho các điểm trường lẻ tại các thôn làng, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động học sinh đến lớp.

Đông Dương