Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ
28-3-2015

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đào Quốc Phòng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện; nguyên cán bộ làm công tác dân quân tự vệ qua các thời kỳ trên địa bàn huyện; cán bộ, chiến sỹ đại diện cho lực lượng dân quân tự vệ huyện.

Cách đây tròn 80 năm, Ðảng ta đã ra Nghị quyết về tổ chức, chỉ đạo xây dựng, huấn luyện và hoạt động của lực lượng tự vệ, kể từ đó ngày 28/3 chính thức trở thành Ngày truyền thống của lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam. Trải qua các thời kỳ cách mạng, cùng với lực lượng Dân quân tự vệ cả nước, lực lượng Dân quân tự vệ tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Ngọc Hồi nói riêng luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống dựng nước, giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc ta, đoàn kết một lòng cùng Ðảng bộ và nhân dân xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Dân quân tự vệ trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trong thời kỳ đổi mới, lực lượng Dân quân tự vệ huyện tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích trong lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng huyện Ngọc Hồi thành khu vực phòng thủ vững chắc, giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện.

Nhân dịp này, đồng chí Đào Quốc Phòng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã trao quà cho 09 đồng chí dân quân tự vệ tiêu biểu và các gia đình thương binh liệt sỹ.

Hà Anh