Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đại hội Hội LHTN thị trấn Plei Kần
20-5-2014

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên đã được BCH Hội khóa V, nhiệm kỳ 2009 – 2014 thị trấn Plei Kần triển khai và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Các cấp Hội đã đề ra nhiều biện pháp thiết thực, tăng cường mối đoàn kết, tập hợp thanh niên, thể hiện ngày càng rõ nét vai trò nòng cốt trong các hoạt động xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Hội đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào, đặc biệt là 03 cuộc vận động do Trung ương Hội LHTN phát động, nổi bật là cuộc vận động: “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội – phát triển cộng đồng” đã trở thành hoạt động thường xuyên của các Chi hội trong toàn thị trấn, góp phần vào thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương. Theo đó thì công tác xây dựng, phát triển Hội và chất lượng hội viên ngày được củng cố và nâng cao. Tổng số hội viên của Hội là 120 hội viên, qua đánh giá phân loại hội viên hàng năm có 58 hội viên xuất sắc, 42 khá, 20 trung bình; 04 chi hội vững mạnh, 03 khá và 04 trung bình.

BCH khóa VI, nhiệm kỳ 2014 - 2019 ra mắt Đại hội

Trên tinh thần phát huy sức mạnh đoàn kết các tầng lớp thanh niên các dân tộc trên địa bàn thị trấn, Đại hội đại biểu Hội LHTN thị trấn Plei Kần lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019 là Đại hội “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ”. Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ Hội, nhằm đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội cấp mình trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, thanh niên trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng của hội viên, thanh niên.

Đại hội cũng đã kêu gọi tuổi trẻ toàn thị trấn hãy đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần tình nguyện, sáng tạo cống hiến sức trẻ, góp phần vào sự nghiệp đổi mới đất nước trong xu thế hội nhập và phát triển.

Trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2009 - 2014, nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội LHTN thị trấn Plei Kần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên thanh niên; triển khai có hiệu quả “3 cuộc vận động và 2 chương trình” của công tác Hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đã hiệp thương chọn 15 anh, chị vào BCH Hội LHTN Việt Nam thị trấn Plei Kần khóa VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019; chị Nguyễn Thị Lệ Huyền tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN thị trấn, anh A Nghĩa và chị Nguyễn Thị Mỹ Dung giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội cấp huyện, trong đó có 11 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Đại hội Hội LHTN thị trấn đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Hà Anh