Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Phát động Hiến máu tình nguyện năm 2014
9-5-2014

Hưởng ứng Chiến dịch “Hiến máu tình nguyện” do Ban Chỉ đạo quốc gia phát động, thời gian qua, phong trào hiến máu trên địa bàn huyện ngày càng phát triển cả chiều sâu lẫn chiều rộng, chất lượng máu an toàn thu được đã phần nào đáp ứng được nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh trên địa bàn. Trong năm 2013, tổng số máu thu được là 94 đơn vị máu, đã được đưa vào kho dự trữ máu, sẵn sàng phục vụ tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, theo nhận định của Ban Chỉ đạo huyện thì đối tượng tình nguyện hiến máu vẫn tập trung chủ yếu ở lực lượng thanh niên, chưa có sự tham gia rộng rãi của cộng đồng.

Mục tiêu của Ban Chỉ đạo huyện đặt ra trong năm 2014 là phấn đấu vận động đạt 180 đơn vị máu. Để có thể đạt được kết quả trên, các giải pháp được triển khai như thành lập Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện, phối hợp với Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh mở các lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động, bổ sung kiến thức cơ bản, tuyên truyền thay đổi nhận thức, hành vi trong công tác hiến máu tình nguyện cho cán bộ Ban vận động và Tuyên truyền viên trực tiếp làm công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện, nhằm khích lệ, động viên kịp thời tạo được phong trào ngày càng sâu rộng hơn nữa.

Ngay sau buổi lễ phát động  đã có gần 120 đối tượng tình nguyện tham gia đăng ký hiến máu, kết quả thu được là 111 đơn vị máu. Đây là kết quả tuy chưa khả quan nhưng cũng đáng ghi nhận, phát huy.

Hà Anh