Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2020
29-9-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 28/9, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 9/2020 với các huyện, thành phố. Tại đầu cầu UBND tỉnh, Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Tại điểm cầu huyện, đồng chí Nguyễn Chí Tường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì.

Phiên họp tại điểm cầu huyện Ngọc Hồi

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong tháng 9, chỉ số phát triển công nghiệp toàn ngành tăng 24,85% so với tháng trước và tăng 17,8% so với cùng kỳ; lũy kế trong 9 tháng đầu năm, chỉ số phát triển công nghiệp toàn ngành tăng 10,4% so với cùng kỳ. Thị trường và giá cả hàng hóa trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, giá cả được kiểm soát tốt, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đều đáp ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu của người dân. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên thị trường tháng 9 ước đạt 2.137 tỷ đồng, tăng 4,26% so với tháng trước và tăng 26,7% so với cùng kỳ.

Tính đến tháng 9 năm 2020, tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 124 triệu USD tăng 25,9% so với cùng kỳ và đạt 82,7% kế hoạch; tổng giá trị nhập khẩu ước đạt 4,2 triệu USD, tăng 11,4% so với cùng kỳ và đạt 69% kế hoạch với các mặt hàng chủ yếu là phân bón, linh kiện điện tử…Trong tháng, tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 401 tỷ đồng; lũy kế trong 9 tháng đầu năm 2020, thu ngân sách ước đạt 2.100 tỷ đồng, đạt 59,9% dự toán và bằng 92,1% so với cùng kỳ năm trước; công tác thu hồi nợ đọng thuế được tích cực triển khai.

Đã tổ chức tư vấn tìm việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho 1.073 lượt người; giải quyết việc làm cho 2.062 lao động thông qua các chương trình, đạt 125% kế hoạch; công tác đào tạo nghề tiếp tục được duy trì với 4.557 người được đào tạo theo các cấp trình độ giáo dục nghề nghiệp, trong đó đào tạo nghề cho 2.458 lao động nông thôn, đạt 70,2% kế hoạch.

Năm học mới 2020-2021, ngành giáo dục đã tổ chức khai giảng, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học cho các cấp học, bậc học; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang được triển khai nghiêm túc, hiệu quả; các dịch bệnh khác cơ bản được kiểm soát với số ca mắc giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến ngày 23/9, các địa phương đã hoàn thành công tác chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, góp phần cùng người dân tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống; toàn tỉnh đã chi trả trợ cấp cho 133.174/133.188 người thuộc 07 nhóm đối tượng với tổng kinh phí thực hiện chi trả là 112.828,45 triệu đồng.

Quốc phòng - an ninh được giữ vững, tình hình trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Đã chủ động xử lý các trường hợp gây mất an ninh trật tự, không để tập trung đông người, phức tạp trong thời gian diễn ra Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh. Đã chủ động nắm tình hình biên giới liên quan đến an ninh chính trị, đường biên, cột mốc quốc giới, vấn đề xâm canh, vượt biên trái phép trong khu vực biên giới Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra và phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Khẩn trương tham mưu các nội dung trình kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh đảm bảo chất lượng và thời gian theo quy định; tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án trọng điểm; thực hiện tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng, đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý sớm đưa ra xét xử các vụ án vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng công tác cảnh báo, dự báo thiên tai, đẩy mạnh công tác truyền thông, tổ chức tốt công tác phòng chống thiên tai theo phương châm “04 tại chỗ”.

Hoàn thiện xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2021 và giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch đầu tư công năm 2021 và giai đoạn 2021-2025; công tác lập Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050 theo đúng tiến độ. Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; triển khai kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh; tiến hành khoanh vùng, thực hiện cách ly và thực hiện các biện pháp dập tắt các ổ dịch, không để lây lan diện rộng và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.../.